Đánh giá của bạn về trang thông tin điện Cẩm Thủy
33303 người đã bình chọn
3234 người đang online

Huyện đoàn Cẩm Thủy thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đăng ngày 26 - 07 - 2023
100%

Tối ngày 23/7 đoàn thanh niên huyện Cẩm Thủy tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại nghĩa trang huyện. Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo MTTQ huyện; phòng lao động TBXH; Hội CCB huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể TT Phong Sơn, Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện; chi đoàn thanh niên Công an và đông đảo đoàn viên thanh niên TT Phong Sơn.

Chương trình thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ là một trong những hoạt động thường niên của đoàn thanh niên, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của thế hệ trẻ đối với các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Những năm qua Tuổi trẻ Cẩm Thủy luôn tiếp nối và phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; chăm sóc, phụng dưỡng người có công, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, trân trọng những giá trị truyền thống, nhân lên tình yêu quê hương, đất nước. Cùng với các hoạt động ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ, đoàn thanh niên trong toàn huyện đã có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa như: Tổ chức động viên, thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, các cựu thanh niên xung phong, cựu chiến binh, người có công với cách mạng, người nhiễm chất độc da cam/dioxin, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; vận động các nguồn lực, tổ chức tặng quà cho con em thương binh, liệt sỹ có thành tích trong học tập. Tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè với các hoạt động đăng ký đảm nhận thực hiện các tiêu chí về vệ sinh môi trường; hỗ trợ nhân dân cải tạo vườn tạp; tổ chức tập huấn chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật cho ĐVTN; giúp đỡ nhân dân tu sửa đường giao thông, chỉnh trang các công trình ghi công liệt sỹ, xây dựng tuyến đường cây thanh niên, tuyến đường thanh niên tự quản, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại địa phương. Trong 8 tháng đầu năm 2023, đoàn thanh niên trong huyện đã tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi cho hơn 1000 học sinh; đảm nhận 21 công trình phần việc thanh niên; trồng mới 3000 cây xanh; xây dựng 3 khu vui chơi cho các em thiếu nhi.

Trong không khí linh thiêng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện nhà, nơi an nghỉ của những người con ưu tú, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hoa, thắp nến, bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với các liệt sỹ đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Tri ân các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ Cẩm Thủy nguyện quyết tâm đoàn kết, xung kích tiên phong, sáng tạo, đẩy mạnh hoạt động đoàn và các phong trào thanh thiếu nhi, chung sức cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện nhà xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh./.

<

Tin mới nhất

Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Thủy tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ, giáo viên các trường...(21/09/2023 9:08 SA)

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nâng cao kiến thức về quản trị doanh nghiệp(21/09/2023 9:04 SA)

UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã(21/09/2023 8:57 SA)

Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm...(12/09/2023 4:12 CH)

Huyện đoàn Cẩm Thủy thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ(26/07/2023 8:13 SA)

Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ cụm 2 Sơ kết công tác 6...(26/07/2023 8:11 SA)

Lễ viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ năm 2023(26/07/2023 8:08 SA)

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở năm 2023(14/07/2023 3:21 CH)