• Hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2022, vừa qua Hội CTĐ huyện Cẩm Thủy phối hợp với các nhà hảo tâm tại TP Thanh Hóa tổ chức trao học bổng Cô Tấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Dự lễ có các đồng chí thường trực Hội CTĐ huyện; lãnh đạo ngành giáo dục, đại diện các nhà trường và đông đảo các em học sinh trên địa bàn.

• Ngày 13/5/2022, UBND huyện Cẩm Thủy phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản văn hóa Trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa năm 2022.

• Sáng 10/5, Đoàn TNCS HCM Trại giam Thanh Cẩm đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự Đại hội có Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh - Phó Cục trưởng Cục C10, Bộ công an; Thượng tá Đàm Minh Phong - Giám thị Trại Giam Thanh Cẩm, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Ban ngành, đoàn thể Cục C10, Bộ Công an; Lãnh đạo Huyện Đoàn Cẩm Thủy; Ban giám Thị Trại Giam Thanh Cẩm và 80 đại biểu tiêu biểu đại diện cho đoàn viên thanh niên Chi đoàn cơ sở đã về dự.

• Hòa chung không khí mừng lễ Phật đản trên mọi miền Tổ quốc, Sáng 10/5, tại Chùa Vọng, xã Cẩm Giang Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Cẩm Thủy tổ chức Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

• Ngày 29/4, BTV huyện ủy Cẩm Thủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5 năm 2022. Đồng chí: Lê Văn Trung – Bí thư huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị.

• Trong hai ngày 26 và 27/4, gần 1.400 học sinh lớp 9 các trường Trung học cơ sở, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Cẩm Thủy thực hiện làm bài kiểm tra khảo sát năm học 2021-2022. Mục đích của việc kiểm tra khảo sát nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.

• Sáng ngày 27/4/2022, UBND xã Cẩm Quý phối hợp với hội đồng TTPBGDPL huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý lưu động cho các đại biểu là cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách xã, các tổ chức đoàn thể, các thôn, tổ an ninh xã hội và đông đảo nhân dân trên địa bàn. Tới dự và trực tiếp truyền đạt có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng tư pháp, đại diện Hội đồng phối hợp công tác tuyên truyền PBGDPL huyện Cẩm Thủy.

• Sáng 27-4-2022, Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa phối hợp với Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Thủy tổ chức hội nghị ra mắt và tập huấn xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” tại xã Cẩm Tú. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh ủy; Sở Nội vụ, lãnh đạo huyện Cẩm Thủy; trưởng khối dân vận các xã thị trấn trên địa bàn; cán bộ, công chức, trưởng các đoàn thể chính trị, bí thư, trưởng các thôn trong xã.

• Sáng 19-4, tại Trung hội nghị huyện Cẩm Thủy, Huyện đoàn Cẩm Thủy đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa lựa chọn chỉ đạo điểm cấp huyện cụm miền núi. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Lê Văn Châu, Bí thư Tỉnh đoàn; Lê Văn Trung, Bí thư Huyện ủy, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Cẩm Thủy và 150 đại biểu chính thức đại diện cho 27.129 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

• Ngày 12/4, được sự đồng ý của Huyện ủy, Trung tâm chính trị huyện Cẩm Thủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng đợt 1/2022. Đồng chí Cao Văn Vượng – Phó BT thường trực huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo; Dự lễ khai giảng còn có các đồng chí Ngô Anh Thúy – UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Bùi Thanh Minh – Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; đại diện các Ban Xây dựng Đảng; Đồng chí Bùi Phương Liên – UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện khai mạc lớp Bồi dưỡng.

• Thực hiện theo chương trình “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động. Chiều ngày 13/4 Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với Hội CTĐ trường THPT Cẩm Thủy 1 và Thị trấn Phong Sơn đã tổ chức trao trao quà cho em Lê Thị Như Quỳnh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

• Thực hiện chương trình công tác năm, thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Đoàn TNCS HCM huyện Cẩm Thủy lần thứ 26, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Sáng ngày 12/4 Huyện đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên xã Cẩm Thạch tổ chức Lễ bàn giao khu vui chơi cho thiếu nhi tại thôn Vàn thung xã Cẩm Thạch. Dự lễ có các đ/c trong Ban thường trực huyện Đoàn; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể xã, cấp ủy và nhân dân trong thôn.

• Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ những người dân nghèo vượt qua đại dịch Covid-19. Sáng ngày 7/4 Huyện Đoàn Cẩm Thủy tổ chức chương trình "Triệu túi an sinh" đồng hành cùng các địa phương phòng chống dịch tại xã Cẩm Tân.

• Ban chấp hành Hội đồng hương Cẩm Thủy tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vừa đến thăm, trao tặng quà cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tại huyện. Dự chương trình có đồng chí Trần Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện MTTQ, các đoàn thể; Ban Dân vận Huyện ủy và Văn phòng UBND huyện.

• Chiều ngày 4/4, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác Đảng quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2/2022. Đồng chí Cao Văn Vượng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị.

1 2 3 4 5 6