Đánh giá của bạn về trang thông tin điện Cẩm Thủy
30458 người đã bình chọn
391 người đang online
 • Sáng ngày 10/01/2023, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác hoạt động nhiệm vụ năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

 • Ngay từ khi công cuộc chuyển đổi số được Thủ tướng chính phủ khởi xướng, nhận thức đóng vai trò quyết định. Chuyển đổi số trước tiên là chuyển đổi nhận thức, thay đổi nhận thức nhanh nhất, mang lại hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí cần ưu tiên chuyển đổi số trước.

 • Một trong 3 trụ cột chính cần phát triển trong mục tiêu của chương trình chuyển đổi số quốc gia là xã hội số. Nếu như chính phủ, các cơ quan bộ, ngành địa phương thúc đẩy chính phủ số; các doanh nghiệp và giao dịch điện tử thúc đẩy kinh tế số thì xã hội số cần được thúc đẩy chủ yếu bởi người dân.

 • Tiếp sau nhận thức số, nhân lực số được coi là then chốt để thực hiện chuyển đổi số hiệu quả và bền vững, giúp thực hiện thành công các mục tiêu trong Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

 • Trong thời gian vừa qua, một hoạt động mới đã được phát động nhằm thúc đẩy chuyển đổi số xuất phát từ người dân, tiếp cận người dân và vì lợi ích của nhân dân. Tổ công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ) chính là hoạt động theo mục tiêu này.

 • Ngày 27/7, UBND huyện Cẩm Thuỷ đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên ban chỉ đạo huyện; tổ giúp việc, thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trong huyện. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 17 điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn. Đồng chí Trần Đức Hùng – PCT UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

 • Sáng ngày 27/07/2022, UBND huyện Cẩm Thủy phối hợp với VNPT Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số trên địa bàn huyện Cẩm Thủy năm 2022. Nhằm triển khai mô hình và nội dung chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã, hướng dẫn hoạt động của tổ công nghệ số cộng đồng.

 • Cùng với xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc triển khai hóa đơn điện tử sẽ góp phần giảm thiểu các thủ tục giấy tờ, tạo thuận tiện cho người nộp thuế cũng như đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính trong công tác quản lý của cơ quan nhà nước.

 • Chỉ với những thao tác đơn giản, khách hàng sử dụng thuê bao VinaPhone đã có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ VNPT Mobile Money để nạp tiền /thanh toán/chuyển tiền/ rút tiền một cách dễ dàng, phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

 • Khái niệm IPv6 là gì? đây là một trong những câu hỏi thường được mọi người đặt ra khi vừa nghe đến hoặc đang có nhu cầu tìm hiểu. Điều này cũng tương đối dễ hiểu vì hình thức này tương đối mới mẻ và vẫn chưa được áp dụng rộng rãi đến với người dùng tại Việt Nam.

 • Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi được cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD); tuy nhiên CCCD không có giá trị trọn đời. Đến độ tuổi nhất định, công dân phải thực hiện thủ tục đổi thẻ CCCD mới.

 • Vừa qua đồng chí Mai Xuân Liêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Thanh Hoá đã chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết công tác chuyển đổi số 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 27 điểm cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Cẩm Thủy đồng chí Phạm Viết Hoài - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Trưởng các Phòng chuyên môn thuộc UBND huyện; Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; ban chỉ đạo chuyển đổi số, tổ gúp việc chuyển đổi số cấp huyện tham dự hội nghị.

 • Xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Trong năm 2021 huyện Cẩm Thủy từng bước đổi mới các nội dung, hình thức thực hiện, đẩy mạnh CCHC trên nhiều lĩnh vực.

 • Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 505/QĐ-TTg về Ngày Chuyển đối số quốc gia. Theo đó, ngày 10/10 hàng năm là Ngày Chuyển đối số quốc gia.

 • Sáng ngày 27/4/2022, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã tổ chức phiên họp lần thứ hai. Phiên họp được kết nối trực tuyến tới điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước.

 • Chiều 12-4, Hội Nông dân và Bưu điện tỉnh Thanh Hóa đã ký kết "Thỏa thuận hợp tác hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2022 - 2025" năm 2022.

1 2