Đánh giá của bạn về trang thông tin điện Cẩm Thủy
33450 người đã bình chọn
1856 người đang online

Huyện Cẩm Thủy: Hội nghị biểu dương Người có uy tín, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân tiêu biểu trong đồng bào DTTS

Đăng ngày 13 - 10 - 2023
100%

Sáng 5-10, huyện Cẩm Thủy tổ chức Hội nghị biểu dương Người có uy tín, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân DTTS sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu. Đến dự có đồng chí: Mai Xuân Bình - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh. Lê Văn Trung – Bí thư huyện ủy; các đồng chí trong BTV HU, thường trực HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể, các xã thị trấn và 100 đại biểu là điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, bằng uy tín, sự am hiểu văn hóa, phong tục tập quán địa phương, đội ngũ Người có uy tín, nhân sĩ, trí thức, trưởng dòng họ và doanh nhân là người DTTS trên địa bàn huyện luôn đi đầu trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, giảm nghèo. Đồng thời, không ngừng tuyên truyền đến Nhân dân ở địa bàn tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao và được thị trường ưa chuộng nhằm góp phần vào mục tiêu chung của tỉnh trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Nhiều Người có uy tín, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân DTTS huyện đã và đang đóng góp tích cực trong phát triển KT-XH, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội địa phương. Đặc biệt, trong phát huy những giá trị văn hóa truyền thống Người có uy tín luôn có ý thức và nhắc nhở các thế hệ phải biết giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, tạo cho thế hệ trẻ có tinh thần trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát triển những phong tục tập quán truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Các điển hình tiên tiến là “chỗ dựa” vững chắc, là “cầu nối” quan trọng của các cấp ủy Đảng, chính quyền với đồng bào các dân tộc; là tấm gương sáng, đi đầu, hướng dẫn, cùng với đồng bào DTTS đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất…

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và lãnh đạo huyện đã biểu dương và ghi nhận những thành tích, những đóng góp quý báu của đội ngũ những người có uy tín, nhân sĩ trí thức, doanh nhân vùng đồng bào DTTS đối với sự phát triển KT-XH của huyện, đặc biệt là các gương điển hình tiêu biểu tham dự tại hội nghị. Các đồng chí đề nghị: Huyện Cẩm Thủy tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đối với công tác phát huy vai trò của đội ngũ những người có uy tín, nhân sĩ trí thức, doanh nhân, nghệ nhân các DTTS của huyện. Đồng thời mong rằng các cá nhân điển hình sẽ tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc; củng cố và tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội 26 Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, phấn đấu trở thành huyện Nông thôn mới vào năm 2025.

<

Tin mới nhất

°