Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Cẩm Thủy

Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại Xã Cẩm Quý

Đăng ngày 09 - 05 - 2022
100%

Sáng ngày 27/4/2022, UBND xã Cẩm Quý phối hợp với hội đồng TTPBGDPL huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý lưu động cho các đại biểu là cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách xã, các tổ chức đoàn thể, các thôn, tổ an ninh xã hội và đông đảo nhân dân trên địa bàn. Tới dự và trực tiếp truyền đạt có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng tư pháp, đại diện Hội đồng phối hợp công tác tuyên truyền PBGDPL huyện Cẩm Thủy.

Tại Hội nghị các đại biểu được hướng dẫn chi tiết sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân và thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích; hướng dẫn giải quyết các thủ tục hành chính thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước; đăng ký tài khoản công dân; nộp hồ sơ trực tuyến; các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính và chỉ số cải cách hành chính nhất là về cung cấp dịch vụ công trực tuyến…Các đại biểu cũng đã được truyền đạt các nội dung cơ bản về luật hôn nhân gia đình; Luật an toàn giao thông, luật an ninh mạng. Cách phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với hoạt động bảo vệ an ninh mạng xã hội.

Được biết, thời gian qua, Đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật xã Cẩm Quý đã làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước cũng như các nghị quyết, chương trình hành động của địa phương đến với cán bộ công chức, viên chức và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự ATXH, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Qua Hội nghị đã giúp  đội ngũ cán bộ, công chức Văn phòng, bộ phận tiếp nhận - trả kết quả và các công chức liên quan đến quy trình giải quyết thủ tục hành chính những kỹ năng cơ bản trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến, đơn giản hoá các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, hiệu lực quản lý nhà nước của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn

<

Tin mới nhất

Lễ trao học bổng cho hoc sinh nghèo vượt khó tại huyện Cẩm Thủy(24/05/2022 1:55 CH)

Tuổi trẻ Trại tạm giam Thanh Cẩm – Bản lĩnh, sáng tạo, đoàn kết, phát triển, vì an ninh tổ quốc.(17/05/2022 10:18 SA)

Hội nghị tập huấn Công tác Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa năm 2022(17/05/2022 10:10 SA)

Đại lễ Phật đản tại Chùa Vọng xã Cẩm Giang(11/05/2022 4:02 CH)

Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại Xã Cẩm Quý(09/05/2022 2:48 CH)

Học sinh lớp 9 trong huyện tham dự kiểm tra khảo sát chất lượng(09/05/2022 2:45 CH)

BTV huyện ủy sơ kết công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5-2022(09/05/2022 2:40 CH)

Xã Cẩm Tú huyện Cẩm Thủy ra mắt và tập huấn xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân...(29/04/2022 2:35 CH)