Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện giai đoạn 2012 – 2016 – Triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2017

Đăng ngày 20 - 09 - 2017

Sáng 19/9, Ban chỉ đao HMTN huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện, tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu giai đoạn 2012 – 2016 và Triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó BTTTHUY; thành viên Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện, BCĐ hiến máu tình nguyện các xã thị trấn, các trường học và đông đảo cá nhân tiêu biểu trong hoạt động HMTN trên địa bàn huyện cùng về tham dự. Đồng chí Trần Đức Hùng – Phó CT UBND – Trưởng BCĐ HMTN huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp giữa Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện các cấp, đặc biệt là sự phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng giữa các thành viên trong Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, nên công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. 5 năm qua công tác hiến máu tình nguyện đã làm thay đổi căn bản nhận thức và tầm quan trọng về công tác hiến máu tình nguyện của cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên mà người tình nguyện hiến máu. Trong quá trình triển khai thực hiện BCĐ huyện đã tích cực tham mưu cho Huyện ủy, UBND ban hành nhiều công văn chỉ đạo về công tác hiến máu tình nguyện; phối hợp chặt chẽ với Viện huyết học và truyền máu Tỉnh Thanh hóa, các ban ngành cấp huyện, các địa phương đơn vị, các cơ quan truyền thông xây dựng kế hoạch tuyên truyền giao chỉ tiêu cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế cho các đơn vị. Đồng thời, tổ chứuc tốt các sự kiện hiến máu đảm bảo hiệu quả, an toàn từ đó nhận thức về ý nghĩa của hành động hiến máu cứu người của mỗi người dân ngày càng được nâng lên, phong trào hiến máu tình nguyện đã tác động rộng rãi tới cộng đồng, thu hút nhiều lực lượng, nhiều thnàh phần tham gia hiến máu. Ngày càng có nhiều tấm gương tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện, tạo được niềm tin và có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Qua 4 năm triển khai thực hiện, tòan huyện Cẩm Thủy có 2432 người đăng ký hiến máu, đã tiếp nhận hơn 1.869 đơn vị máu, vượt so với chỉ tiêu giao 669 đơn vị máu đạt 156% chỉ tiêu giao. Có 7 đơn vị 3 năm liên tục vượt chỉ tiêu gồm: Cẩm Lương, Cẩm Tú, Cẩm Phong, Cẩm Tân, THị trấn Cẩm Thủy, Công an huyện và Trường THPT Cẩm Thủy 1; Có 14 tập thể, 17 cá nhân và 4 gia đình được Chủ tích UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động và tổ chức HMTN; BCĐ hiến máu tình nguyện huyện được CT UBDN tỉnh tặng bằng khen… Tại hội nghị cũng đã triển khai nội dung phương hướng nhiệm vụ công tác vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2017 – 2022.

Phát biểu chỉ  đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó BT thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của họat động hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Để công tác hiến máu tình nguyện lan tỏa sâu rộng và có kết quả ý nghĩa hơn nữa, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện, các xã thị trấn cần làm tốt một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục kiện toàn đội ngũ cán bộ BCĐ vận động hiến máu tình nguyện các cấp; Thành lập các CLB hiến máu tình nguyện tại các xã thị trấn, các cơ quan đơn vị; Làm tốt công tác tuyên truyền vận động, đa dạng các hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và khích lệ tinh thần tự nguyện của mỗi người dân; Tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp và tình nguyện viên các CLB; Kịp thời tôn vinh và khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Cũng tại hội nghị Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện đã trao giấy khen và phần thưởng cho 7 tập thể, 17 cá nhân và 1 gia đình có thành tích tiêu biểu trong hoạt động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2012 – 2016./.