• Trong các ngày 16-18/10/2018, Hội đồng xét tuyển viên chức giáo dục huyện Cẩm Thủy đã tổ chức kỳ thi xét tuyển viên chức ngành Giáo dục năm 2018 với sự tham gia của 288 thí sinh ở cả 3 vị trí tuyển dụng giáo viên mầm non, giáo viên văn hóa và ngoại ngữ bậc tiểu học.

• Ngày 7/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình 'Tiếp sức học sinh vùng lũ đến trường' tại huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Tham gia chương trình có bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Đặng Minh Tiến - Trưởng Ban Công tác xã hội, bà Trịnh Thị Tiếp - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa và các đồng chí cán bộ hội chữ thập đỏ huyện Cẩm Thủy.

• Ngày 07/11/2017, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông Đinh tiên Phong – Chủ tịch Hội CCB tỉnh; ông Phạm Văn Tiến – Bí thư Huyện uỷ huyện Cẩm Thủy; bà Triệu Thị Yến - thôn Phú Sơn xã Cẩm châu đã tiếp xúc cử tri tại thôn Công Trình xã Phúc Do. Tới dự buổi tiếp xúc có đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, đại diện các ngành đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo các xã Cẩm Phú, Phúc Do và Cẩm Long cùng về tham dự.

• Sáng 19/9, Ban chỉ đao HMTN huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện, tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu giai đoạn 2012 – 2016 và Triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó BTTTHUY; thành viên Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện, BCĐ hiến máu tình nguyện các xã thị trấn, các trường học và đông đảo cá nhân tiêu biểu trong hoạt động HMTN trên địa bàn huyện cùng về tham dự. Đồng chí Trần Đức Hùng – Phó CT UBND – Trưởng BCĐ HMTN huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

• Ngày 12/9/2017, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Văn Vi – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước từ năm 2015 đến hết 6 tháng đầu năm 2017 tại xã Cẩm Bình. Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Bùi Phương Liên – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Anh Thúy - Ủy viên thường trực HĐND huyện - Trưởng ban KT-XH, đồng chí Hà Văn Vinh - Ủy viên thường trực HĐND – Trưởng ban Pháp chế, và đại diện Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện.

• Sáng ngày 13/9/2017, Ban pháp chế HĐND huyện do đồng chí Hà Văn Vinh – Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an huyện về kết quả thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017. Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Văn Vi – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Đại Huyên – Phó ban Pháp chế HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thạch – Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện và các đồng chí thành viên Ban Pháp chế HĐND huyện.

• Sáng ngày 24/9/2016, tại Trung tâm văn hoá thể dục thể thao huyện Cẩm Thuỷ, Sở giáo dục & Đào tạo Thanh Hoá phối hợp với trường THPT Cẩm Thuỷ 1 tổ chức lễ khai mạc hội thao “ người giáo viên nhân dân” bậc trung học phổ thông cụm miền núi năm học 2016 – 2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó bí thư thường trrực huyện uỷ, đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UNND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo 27 trường THPT trên địa bàn cùng về tham dự.

• Sáng ngày 17/8/2016, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức giám sát việc thi hành pháp luật năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016 tại xã Cẩm Thạch. Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện do đồng chí Hà Văn Vinh - UVBTV Huyện ủy - Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn, các thành viên của Đoàn gồm Phó Trưởng ban chuyên trách và các Ủy viên Ban Pháp chế HĐND huyện, đại diện lãnh đạo Công an huyện, Phòng Tư pháp. Đồng chí Nguyễn Văn Vi - UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện dự.

• Sáng ngày 01/07, tại huyện Cẩm Thủy, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác lý luận chính trị 6 tháng đầu năm – Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó bí thư thường trực huyện ủy Cẩm Thủy; đồng chí Lê Giang Ky – Phó trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy; 27 đơn vị gồm các đồng chí Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; tuyên huấn của 7 Đảng bộ trực thuộc tỉnh cùng về dự hội nghị.

• áng ngày 29/6/2016, Công an huyện Cẩm Thủy tổ chức lễ phát động thi đua “ xây dựng hình ảnh người CBCS công an huyện Cẩm Thủy gần dân, giúp dân, trọng dân, hiểu dân, học dân, giúp dân”. Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí đại tá Đào Đức Minh - Phó bí thư đảng uỷ - Phó giám đốc CAT Thanh Hoá, Các đồng chí là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó bí thư thường trực huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, TT HĐND, UBND; đại diện lãnh đạo các ngành thuộc khối nội chính; trưởng công an các xã, thị trấn và đông đủ cán bộ, chiến sỹ trong cơ quan đơn vị.

• Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016, ngày 09/06, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Cẩm Thủy gồm: Phòng nông nghiệp, Chi cục thú y, Đội quản lý thị trường số 12 và Công an huyện đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở chăn nuôi lợn trên địa bàn Cẩm Thủy, lấy mẫu nước tiểu để kiểm tra chất cấm salbutamol.

• Sáng ngày 30/12, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, phòng Tư pháp huyện phối hợp cùng Công ty Cổ phần Misa tổ chức tập huấn chuyển giao phần mềm quản lý hộ tịch cho cán bộ công chức tư pháp hộ tịch của 20 xã thị trấn và cán bộ phòng tư pháp