Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội – Hội chữ thập đỏ năm học 2016 – 2017

Đăng ngày 21 - 09 - 2017

Sáng ngày 20/9/2017, liên ngành huyện đoàn – Phòng Giáo dục & Đào tạo – Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội – Hội chữ thập đỏ năm học 2016 – 2017, triển khai chương trình công tác năm học 2017 - 2018. Tới dự có đồng chí Trần Đức Hùng – Phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo ban Dân vận huyện ủy; các đồng chí ban giám hiệu, cán bộ tổng phụ trách đội, cán bộ đoàn thanh niên, hội chữ thập đỏ các trường học và các xã, thị trấn trên địa bàn.

Thực hiện công tác Đoàn – Đội – Hội chữ thập đỏ năm học 2016 – 2017 các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn trên địa bàn đã khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm. Tiếp tục phát huy truyền thống, đẩy mạnh phong trào “ nghìn việc tốt”, thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên. Đẩy mạnh phong trào “xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc”, đồng hành cùng thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp. Quan tâm triển khai các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện. Kết quả, kết thúc năm học 2016 – 2017 toàn huyện có trên 500 lượt học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp; 42/42 liên đội triển khai viết thư UPU lần thứ 46, 100% hội đồng đội tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi. 100% đoàn trường chủ động tổ chức các hoạt động, phần việc thanh niên; tích cực thực hiện nhiệm vụ trọng tâm gắn với “ học tập và làm theo tương tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tham gia dự thi tìm hiểu mối quan hệ Việt – Lào; phối hợp kết nạp gần 100 đoàn viên và giới thiệu, bồi dưỡng kết nạp 27 đảng viên mới. Vận động đóng góp thực hiện các chương trình từ thiện nhân đạo với số tiền trên 1 tỷ đồng; duy trì đẩy mạnh phong trào “ Thầy tại chỗ, thuốc tại vườn”. Phát huy kết quả đạt được, năm học 2017 – 2018 liên ngành Đoàn – Đội – Hội chữ thập đỏ phấn đấu có 100% hội đồng đội các xã, thị trấn có ít nhất 1 mô hình hiệu quả trong phòng chống bạo lực, xâm hại, đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em; tổ chức các hoạt động thăm tặng quà, tiếp sức cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường và vận động xây dựng 01 ngôi nhà khăn quàng đỏ. 100% đoàn trường tổ chức chương trình “ Khi tôi 18” gắn với việc tổ chức diễn đàn” xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”. 90% đoàn trường THPT, TTGDTX tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp. Phối hợp tổ chức 01 đợt tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ Bí thư Đoàn trường THPT, giáo viên tổng phụ trách đội; xây dựng mô hình “ cổng trường xanh, sạch, đẹp” tại 20 liên đội cơ sở. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, trong đó thống nhất phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 và đề xuất một số giải pháp triển khai thực hiện như: quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ có năng lực, nhiệt tình, trách nhiệm; tích cực đổi mới phương pháp, nội dung sinh hoạt; chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các phong trào thi đua tạo khí thế thi đua, nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận biểu dương liên ngành Đoàn – Đội – Hội chữ thập đỏ đạt được trong thời gian qua và đề nghị liên ngành thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới: Tập trung thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; chú trọng xây dựng các mô hình, sân chơi lành mạnh giúp các em có điều kiện giao lưu, học hỏi, phát triển cả về trí tuệ và thể chất; Đẩy mạnh hoạt động từ thiện; Tăng cường đổi mới nội dung phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đổi mới toàn diện giáo dục đào tạo trong tình hình mới.

Tại hội nghị cũng đã tổ chức trao cờ thi đua, giấy khen, phần thưởng của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Ban chấp hành hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa; liên ngành Đoàn – Đội – Hội chữ thập đỏ các cấp cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội, chiến dịch tiếp sức mùa thi và phong trào “ Đoàn – Đội- Hội chữ thập đỏ” năm học 2016 – 2017./.