Huyện ủy Cẩm Thủy tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Bộ chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng Khóa XII

Đăng ngày 12 - 05 - 2017

Thực hiện kết luận số 43-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sáng ngày 12/5/2017, Ban thường vụ huyện ủy tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt trong toàn huyện để quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trung ương Đảng khóa XII. Đồng chí Phạm Văn Tiến- Bí thư huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên của huyện triển khai Nghị quyết số 08 –NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về “phát triển du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn”, Chỉ thị số 12-CT/TW, ngày 05/01/2017 của Bộ Chính trị về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, Kết luận số 10-KL/TW ngày 26/12/2017 của Bộ Chính trị về “tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham những, lãng phí”, Chỉ thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư trung ương về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng” và các kế hoạch, chương trình hành động của Ban thường vụ huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện về triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII. Kết luận hội nghị đồng chí Phó Bí thư trường trực quán triệt: với phương châm “ đổi mới, thiết thực, hiệu quả, sát với tình hình của huyện” các cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể cần quán triệt, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các quan điểm, mục tiêu, giải pháp về phòng chống tham nhũng, lãng phí; kiên quyết khắc phục hạn chế, yếu kém; nâng cao vai trò, trách nhiệm và tính tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp; tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ cán bộ, đảng viên; kiểm soát có hiệu quả tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; xây dựng văn hóa tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí. Về thực hiện nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị phấn đấu đến năm 2020, ngành du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của huyện; sản phẩm du lịch có trọng tâm, trọng điểm, chất lượng, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Về nhiệm vụ công tác bảo vệ, phát triển, phòng cháy chữa cháy rừng phấn đấu giữ vững ổn định trên 6.300 ha rừng tự nhiên hiện có; sử dụng, kinh doanh hiệu quả hơn 14.000 ha rừng trồng; duy trì ổn định độ che phủ của rừng từ 42,5% trở lên.

Với những nội dung được quán triệt tại hội nghị sẽ giúp cán bộ, đảng viên nắm vững quan điểm của Đảng trong thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ; Tạo cơ sở để các cấp ủy, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đảm bảo nghiêm túc, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương./.