Đoàn công tác đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh làm việc tại huyện

Đăng ngày 21 - 04 - 2017

Chiều ngày 18/4/2017, Đoàn công tác Đảng ủy khối doanh nghiệp do đồng chí Đinh Xuân Hướng- Bí thư đảng ủy làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại huyện về công tác xây dựng Đảng và tình hình phát triển doanh nghiệp trên địa bàn. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện ta có đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – phó bí thư thường trực huyện ủy; các đồng chí trong ban thường vụ, thường trực HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể; lãnh đạo các phòng, ban huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó bí thư thường trực huyện ủy đã báo cáo nhanh kết quả xây dựng Đảng và tình hình phát triển doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó nêu rõ: Trong những năm qua các cấp, các ngành trên địa bàn huyện luôn chú trọng cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc, thực hiện tốt cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Tính đến năm 2016, toàn huyện có 69/115 doanh nghiệp đăng ký thành lập đang hoạt động chiếm 60%, trong đó có 10 doanh nghiệp hoạt động sản xuất công nghiệp; 37 doanh nghiệp thương mại dịch vụ; 17 doanh nghiệp xây dựng và 5 doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực vận tải xây dựng. Về công tác xây dựng, củng cố tổ chức chính trị, hiện toàn huyện có 6 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn hoạt động với trên 500 đoàn viên và 01 doanh nghiệp đang thực hiện các thủ tục thành lập chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Để hoạt động doanh nghiệp trên địa bàn đạt hiệu quả, trong thời gian tới các cấp, các ngành trên địa bàn thực hiện đồng bộ các giải pháp tập trung phát triển nhanh số lượng doanh nghiệp gắn với nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, mở rộng quy mô và năng lực cạnh tranh theo hướng bền vững; nâng cao năng lực quản trị, cạnh tranh quốc gia và hội nhập kinh tế của doanh nghiệp, phấn đấu đến năm 2020 có trên 200 doanh nghiệp hoạt động, đóng góp trên 35 % GRDP của huyện; bình quân giai đoạn 2016 – 2020 đầu tư của doanh nghiệp chiếm trên 40% tổng vốn đầu tư xã hội.

Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí trong đoàn công tác đã tập trung thảo luận đề xuất một số giải pháp triển khai thực hiện liên quan đến các vấn đề về phát triển kinh tế du lịch; quy hoạch, bảo vệ môi trường khu vực nông trường Phúc Do và công tác cải thiện thu hút đầu tư kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy ghi nhận sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh đối với huyện trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư cũng khẳng định trong thời gian tới, Cẩm Thủy sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành về vai trò của doanh nghiệp và định hướng phát triển. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền; kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, hộ sản xuất kinh doanh thành lập doanh nghiệp. Đồng thời tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế của địa phương./.