Trao tặng Huân, Huy chương cho quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào

Đăng ngày 17 - 04 - 2017

Sáng ngày 17/4, UBND huyện tổ chức lễ trao tặng Huân chương, Huy chương của nước CHDCND Lào cho quân tình nguyện, chuyên gia quân sự Việt Nam đã có nhiều cống hiến cho cách mạng và sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của nhân dân các bộ tộc Lào, giai đoạn 1945-1975. Dự lễ có đồng chí Phạm Văn Tiến – BTHU, các đồng chí trong BTV huyện ủy, TTHĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo 20 xã thị trấn. Đồng chí Trần Đức Hùng – Phó CT UBND huyện dự và phát biểu ý kiến.

Với tinh thần quốc tế cao cả, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, chuyên gia quân sự cả nước nói chung và huyện Cẩm Thủy nói riêng đã sát cánh cùng quân đội, nhân dân các bộ tộc Lào trong đấu tranh giải phóng dân tộc. Nhiều người con ưu tú của quê hương Cẩm Thủy đã cống hiến tuổi xuân, hy sinh xương máu của mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của hai dân tộc. Ghi nhận những chiến công và sự hy sinh anh dũng của lực lượng quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, năm 2016, Nhà nước, Chính phủ nước CHDCND Lào tiếp tục xem xét và quyết định tặng thưởng Huân chương, Huy chương cho cán bộ quân tình nguyện Việt Nam.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo nước CHDCND  Lào, đồng chí Phạm Văn Tiến - BTHU cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Cẩm Thủy đã trao 85 Huân, Huy chương cho các liệt sĩ, quân tình nguyện, chuyên gia quân sự huyện Cẩm Thủy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đức Hùng đề nghị Ban liên lạc Quân tình nguyện tỉnh, huyện, cán bộ chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam là người Cẩm Thủy trong thời gian tới tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ của mình để tô thắm thêm tình đoàn kết hữu nghị hai nước Việt – Lào. Đồng thời, Đảng bộ, chính quyền nhân dân huyện Cẩm Thủy sẽ tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt nhiệm vụ đối ngoại. Tập trung chỉ đạo các đơn vị có liên quan giải quyết hồ sơ, thủ tục để thực hiện chế độ chính sách đối với các đồng chí có thành tích xuất sắc trong thời gian làm nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Lào. Chỉ đạo các xã, thị trấn và các đơn vị quan tâm tạo điều kiện để hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình quân tình nguyện, chuyên gia quân sự Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn từ đó góp phần bảo vệ và vun đắp thêm tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp của nhân dân hai nước Việt Nam – Lào./.