Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách tại huyện

Đăng ngày 20 - 01 - 2017

Chiều ngày 18/1/2017, đoàn công tác do đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu, đã đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống nhân dân và tặng quà tết cho các hộ nghèo trên địa bàn. Cùng đi có các đồng chí: Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội; Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam….Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện ta có đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy; đ/c Nguyễn Xuân Tiền – Phó bí thư thường trực huyện ủy; các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể huyện.

Sau khi nghe đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác chuẩn bị đón Tết Đinh dậu 2017, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn đã đạt được trong năm qua. Đồng chí tin tưởng, cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Cẩm Thủy sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2017. Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo, tạo điều kiện cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, để nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời làm tốt hơn nữa công tác kêu gọi các nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hệ thống hạ tầng giao thông; thực hiện hiệu quả những chính sách về dân tộc, đào tạo nghề, bảo đảm an sinh xã hội… nhằm tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân mở rộng sản xuất, thoát nghèo, có nhiều đóng góp cho xã hội.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Trần Văn Thành, hộ nghèo ở thôn Lụa; gia đình ông Hoàng Văn Sơn, hộ nghèo ở thôn Gò Cả, xã Cẩm Sơn và gửi 48 suất quà để huyện Cẩm Thủy trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam tại các xã Cẩm Sơn, Cẩm Bình, Cẩm Châu, Cẩm Yên và hội người mù huyện, mỗi xuất quà trị giá 600.000 nghìn đồng./.