Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ truyền thanh cơ sở năm 2016

Đăng ngày 14 - 07 - 2016

Sáng ngày 13/7/2016, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Cẩm Thủy, Trường trung cấp nghề Phát thanh tuyền hình Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Cẩm Thủy tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ văn hóa, phụ trách truyền thanh cơ sở các xã, thị trấn của hai huyện Cẩm Thủy và Ngọc Lặc.

Trong những năm qua, UBND huyện Cẩm Thủy đã đặc biệt quan tâm tới công tác xây dựng, cải thiện, nâng cao chất lượng hệ thống truyền thanh cơ sởnhằm tuyên truyền kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân; Tăng cường tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên môn góp phần khẳng định được ý nghĩa, tầm quan trọng của hệ thống truyền thanh trong công tác lãnh chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương. Tuy nhiên do sự bùng nổ của công nghệ thông tin; nhiều phương thức thông tin truyền thông ra đời; đội ngũ cán bộ công chức phụ trách truyền thanh cơ sở đa phần là kiêm nhiệm nên có những hạn chế nhất định trong nghiệp vụ chuyên môn. Phát huy kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế tồn tại, tham dự lớp tập huấn, các học viên sẽ được tiếp thu các nội dung cơ bản trong nghiệp vụ PTTH như làm tin phát thanh, bài phản ánh, biên tập chương trình thời sự tổng hợp; hướng dẫn cài đặt máy phát T2- 50; cách xử lý một số tình huống thường gặp trong quá trình vận hành hệ thống thiết bị kỹ thuật đối với máy phát, bàn điều khiển và cụm thu.

Với những kiến thức được truyền đạt tại lớp tập huấn sẽ giúp cho cán bộ truyền thanh cơ sở có thể xây dựng được một chương trình phát thanh tương đối hoàn thiện, xử lý sự cố thông thường trong quá trình vận hành hệ thống máy phát thanh, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, đáp ứng được nhu cầu của các tầng lớp nhân dân, xứng đáng là tiếng nói của cấp ủy chính quyền địa phương./.