1979 người đang online

Tổ đại biểu HĐND tỉnh số 11 - đơn vị bầu cử huyện Cẩm Thuỷ tiếp xúc cử tri cụm xã Cẩm Tân, Cẩm Phú, Phúc Do.

Đăng ngày 10 - 11 - 2016

Ngày 10/11/2016, tổ đại biểu HĐND tỉnh số 11 - đơn vị bầu cử huyện Cẩm Thuỷ, gồm các đồng chí: Đinh Tiên Phong – Chủ tịch hội CCB tỉnh; Phạm Văn Tiến - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Cẩm Thuỷ; Triệu Thị Yến – Thôn Phú Sơn – xã Cẩm Châu đã tiếp xúc với cử tri các xã: Cẩm Tân, Phúc Do và Cẩm Phú.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh; và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XVII.

Phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh, chỉ đạo của cấp uỷ chính quyền các cấp. Trong không khí cởi mở, dân chủ, cử tri các xã Cẩm Tân, Phúc Do, Cẩm Phú đã kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề về xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ đời sống và sinh hoạt của nhân dân tại địa phương, như: hỗ trợ kinh phí xây dựng các công trình hồ đập, kênh mương thuỷ lợi nội đồng đảm bảo công tác tưới tiêu phục vụ sản xuất. Nâng cấp tuyến đường giao thông liên xã Cẩm Phú, Phúc Do, Cẩm Tân. Đề nghị chuyển một số diện tích đất nông, lâm trường kém hiệu quả về UBND xã quản lý, canh tác. Chuyển đổi 200 ha cao su hiện nay cho thu nhập thấp sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao hơn. Giải quyết vấn đề vệ sinh môi trường đặc biệt là xử lý rác thải tại bãi rác tập trung của 2 xã Cẩm Tân và Phúc Do. Tình trạng xe quá khổ, quá tải vận chuyển khai thác khoáng sản gây hư hỏng đường giao thông và ô nhiễm môi trường tại xã Cẩm Tân.

Sau khi nghe cử tri phát biểu ý kiến, đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền đồng thời chỉ đạo các ngành chuyên môn khẩn trương giải quyết những kiến nghị chính đáng của cử tri trong thời gian sớm nhất.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh - đơn vị bầu cử tại huyện Cẩm Thuỷ, Ông Đinh Tiên Phong – Chủ tịch hội CCB tỉnh đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm đồng thời  tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới./.