Giao ban hội Cựu chiến binh cụm 1

Đăng ngày 03 - 10 - 2016

Sáng ngày 28/9 Hội CCB tỉnh phối hợp với Hội CCB huyện Cẩm Thủy tổ chức hội nghị giao ban cụm thi đua số 1 để đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý 4/2016. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Tiên Phong – Chủ tịch hội CCB tỉnh cùng đoàn công tác. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy; các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch hội CCB trong cụm gồm: Thạch Thành; Ngọc Lặc; Bá Thước, Quan Hóa, Quan Sơn, Thường Xuân, Thọ Xuân, Lang Chánh.

Với trên 44.200 hội viên sinh hoạt tại 1535 chi hội cơ sỏ, thời gian qua các cấp hội cựu chiến binh cụm 1 đã phát huy phẩm chất “ Bộ đội cụ Hồ”, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Tổ chức quán triệt học tập nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp; duy trì đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ đối tượng, gia đình chính sách. Quan tâm chia sẻ, động viên quân nhân lên đường nhập ngũ, tham gia đảm bảo an ninh trật tự biên giới; duy trì từng bước nâng cao hiệu quả của các mô hình về an ninh trật tự, đội xung kích “ đoạn đường cựu chiến binh tự quản”; Tăng cường xây dựng các mô hình kinh tế cho thu thập từ 100 – 200 triệu đồng/năm. Đồng thời, thực hiện ký ủy thác với ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn, ngân hàng chính sách xã hội cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất với số tiền trên 290 tỷ đồng. Qua theo dõi, các hội viên đã xử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần, đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế của địa phương. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất phương hướng nhiệm vụ quý 4/2016. Trong đó, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phổ biến quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; đẩy mạnh phong trào thi đua “ cựu chiến binh gương mẫu” gắn với chỉ thị 05 của Bộ chính trị,; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; tổ chức tốt các hoạt động ngày truyền thống CCB Việt Nam cũng như các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước; củng cố thu hút hội viên xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Tiên Phong – chủ tịch hội CCB tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Phạm Văn Tiến Bí thư huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả hội cựu chiến binh cụm 1 đạt được và mong rằng các cấp hội tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Trước mắt cần đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; triển khai đồng bộ sâu rộng phong trào thi đua; tích cực nhân rộng các mô hình kinh tế cho thu nhập cao; đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tiến tới tổ chức thành công đại hội hội CCB được tổ chức trong thời gian tới./.