Hội nghị Ban chấp hành mở rộng tổng kết công tác Đảng 2015

Đăng ngày 05 - 01 - 2016

Sáng ngày 04/01/2016, Ban thường vu Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị Triển khai quán triệt Đại hội đảng các cấp và Tổng kết công tác Đảng năm 2015. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể ở huyện; Đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn; Bí thư đảng ủy, chi bộ khối cơ quan trực thuộc. Đồng chí Phạm Văn Tiến - Bí thư huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị.

Năm 2015, là năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và nghị quyết đại hội Đảng các cấp, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của các bộ, ngành Trung ương và tỉnh, sự quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong huyện, do vậy kinh tế - xã hội của huyện nhà tiếp tục ổn định và có bước phát triển; an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm và đạt được nhiều kết quả quan trọng, có 24/25 chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu nghị quyết. Tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, có 11/11 chỉ tiêu về kinh tế đều đạt và vượt so với nghị quyết, nhiều chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ năm 2014. Chỉ đạo thực hiện các chính sách phát triển theo hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tổng diện tích gieo trồng toàn huyện gần 20.000 ha, bằng 107,4% kế hoạch, tăng 3,2% so với cùng kỳ. Sản lượng lương thực 64.372 tấn bằng 107,3% mục tiêu nghị quyết. Tập trung chỉ đạo các xã thực hiện đạt kết quả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo đúng kế hoạch, tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới đạt 181,9 tỷ đồng, toàn huyện đạt bình quân 13 tiêu chí/xã tăng 2 tiêu chí so với năm 2014, có 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015 là xã Cẩm Tân và xã Cẩm Tú. Giá trị sản xuất công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp đạt 839,7 tỷ bằng 103,2% kế hoạch tăng 12,4% so với cùng kỳ. Đầu tư xây dựng cơ bản đạt 695,4 tỷ bằng 106,5% kế hoạch tăng 38,4% so với cùng kỳ. Giá trị dịch vụ thương mại đạt 1.789,6 tỷ bằng 105,2% kế hoạch. Giá trị xuất khẩu đạt 3,1 triệu USD tăng 79,3%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 64,7 tỷ đạt 170,3% mục tiêu nghị quyết tăng 38% so với cùng kỳ. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo kịp thời; Quốc phòng an ninh được đảm bảo, tình hình tội phạm hình sự giảm so với cùng kỳ. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể thực hiện nghiêm túc đúng quy chế. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn một số tồn tại hạn chế, tại hội nghị đã tập trung thảo luận phân tích nguyên nhân và xây dựng phương hướng công tác cho năm 2016 với mục tiêu phấn đấu: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13,7% trở lên ; Thu nhập bình quân đầu người: 26,1 triệu đồng/người/năm; Giá trị sản phẩm trên 1 ha đất trồng trọt và thủy sản 76 triệu đồng trở lên; Sản lượng lương thực đạt: 60.000 tấn trở lên; Giá trị xuất khẩu đạt 3,4 triệu USD ; Tổng huy động vốn đầu tư phát triển 806,9 tỷ đồng ; Xây dựng 01 xã và 10 thôn đạt chuẩn nông thôn mới ; Tỷ lệ đô thị hóa 5,5% ; Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chuẩn mới giảm 3%/năm. Kết nạp 150 đảng viên mới trở lên; 45% trở lên TCCSĐ đạt trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Phạm Văn Tiến - Bí thư huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp trong năm 2016 mà các đơn vị, các ngành cần triển khai thực hiện: Xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch trong lĩnh vực kinh tế xã hội; Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo Nghị quyết số 16 của BCH Đảng bộ Tỉnh khóa XVII. Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư, huy động đa dạng các nguồn lực cho đầu tư phát triển; Đẩy mạnh phát triển các ngành dịch vụ đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân; Nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xã hội; Củng cố quốc phòng an ninh… Trước mắt là một số nhiệm vụ trọng tâm: Chuẩn bị tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết nguyên đán Bính Thân đảm bảo an toàn tiết kiệm; giải quyết chế độ cho đối tượng chính sách, người có công, người nghèo trên địa bàn.          Cũng tại hội nghị đã Quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV; Hướng dẫn công tác tuyên truyền và viết bài thu hoạch; Triển khai Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Kế hoạch của Ban thường vụ huyện ủy về triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVIII, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV và Tổ chức trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2015