Kỳ họp thứ VII Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc huyện khóa XV

Đăng ngày 19 - 12 - 2015

Sáng ngày 17/12/2015, ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện tổ chức kỳ họp thứ 7 để tổng kết công tác mặt trận năm 2015, triển khai chương trình năm 2016 và tổng kết 20 năm cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, 15 năm “ ngày vì người nghèo”.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.
Năm 2015 ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở đã phát huy vai trò, trách nhiệm, tập hợp, vận động nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, trọng tâm là chỉ thị số 36 của Bộ chính trị và các văn bản hướng dẫn về tổ chức đại hội Đảng các cấp hướng tới đại hội lần thứ 12 của Đảng; Nghị quyết số 09, 05 của tỉnh ủy Thanh Hóa, Ban thường vụ Huyện ủy về công tác giảm nghèo nhanh và bền vững. Triển khai lấy ý kiến nhân dân đóng góp vào dự thảo bộ luật dân sự, hình sự sửa đổi…Từng bước nâng cao hiệu quả cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với phong trào “ chung sức xây dựng nông thôn mới”. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới, thăm hỏi các tân binh lên đường nhập ngũ, phòng cháy chữa cháy rừng; tham gia giám sát trên 140 cuộc về công tác rà soát hộ nghèo, thực hiện chế độ chính sách đối với người có công, xây dựng giao thông nông thôn, khu dân cư, xây dựng các trường học cơ sở cũng như các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, thi hành án dân sự…. Trong năm ủy ban mặt trận các cấp cũng huy động được trên 190 quỹ “ ngày vì người nghèo”; Tham mưu hỗ trợ làm nhà ở cho 13 hộ nghèo với số tiền trên 160 triệu đồng; đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo cơ sở đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật theo tinh thần đề án “ tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư giai đọan 2013 – 2016”. Phát huy những kết quả đã đạt được, kỳ họp đã tập trung thảo luận, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Trong đó: tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ của cấp ủy đến nhân dân; thực hiện có hiệu quả nghị quyết số 09 củ tỉnh ủy Thanh Hóa gắn với cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “ chung sức xây dựng nông thôn mới”; thực hiện có hiệu quả quyết định số 217, 218 của Bộ chính trị và thông tri số 28 của ủy ban MTTQ Việt Nam; Hướng dẫn MTTQ các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác bình xét danh hiệu văn hóa.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó bí thư thường trực huyện ủy ghi nhận, biểu dương kết quả công tác mặt trận đạt được và đề nghị ủy ban mặt trận các cấp thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp, tuyên truyền triển khai thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, cán bộ, đảng viên thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp; xây dựng đồng bộ các giải pháp nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên môn; đổi mới phương thức hoạt động, chủ động sáng tạo góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền ngày một vững mạnh.Tại kỳ họp cũng đã trao giấy khen, phần thưởng cho 25 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2015