Hội thi tìm hiểu và nâng cao nhận thức về phòng, tránh tai nạn bom mìn, vật liệu nổ sau chiến tranh

Sáng ngày 28/10, Sở lao động thương binh và xã hội Thanh Hóa, Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu và nâng cao nhận thức về phòng, tránh tai nạn bom mìn, vật liệu nổ sau chiến tranh năm 2021. Dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thường trực HĐND, UBND huyện và 9 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Xác định, tai nạn bom mìn, vật nổ sau chiến tranh ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, đời sống của những người dân sinh sống trong khu vực bị ô nhiễm. Trong những năm qua cấp ủy, chính quyền, các địa phương trong huyện đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, các tầng lớp nhân dân về tác hại của bom mìn, các biện pháp phòng, tránh tai nạn bom mìn, vật liệu nổ sau chiến tranh; hướng dẫn và triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đảm bảo nhanh chóng, chính xác, hiệu quả góp phần giúp các đối tượng bị ảnh hưởng khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Nhằm tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác phòng chống bom mìn, vật liệu nổ sau chiến tranh. Tham gia hội thi lần này các đội trải qua 3 phần bắt buộc: chào hỏi, trắc nghiệm, xử lý tình huống đảm bảo lồng ghép được quy định của pháp luật và xử lý hiệu quả các vấn đề phát sinh tại cơ sở. Với tinh thần trung thực, khách quan, đoàn kết các đội thi đã thể hiện được kiến thức, khả năng tuyên truyền vận động của mình thông qua các tiểu phẩm phù hợp điều kiện thực tế của địa phương như: Cẩm Giang, Cẩm Châu, Cẩm Lương…nhiều đơn vị lại linh hoạt trong xử lý tình huống, giải quyết chế độ hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng như: Cẩm Thành, Cẩm Ngọc, Thị Trấn Phong Sơn…Trong không khí sôi nổi, hào hứng hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp bảo đảm đúng nội dung truyền tải, đúng thành phần do ban tổ chức yêu cầu. 

Kết quả chung cuộc, các đội Cẩm Ngọc, Cẩm Phú, Cẩm Thạch đạt giải khuyến khích; đội Cẩm Châu, Cẩm Bình, Cẩm Thành đồng giải ba; đội Cẩm Lương, Thị trấn Phong Sơn đồng giải nhì và đội Cẩm Giang xuất sắc đạt giải nhất./.

 

 Trần Nghị - Nguyễn Hồng