Cẩm Thủy: Tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2021

Ngày 02/11, Huyện ủy Cẩm Thủy đã tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2021.Tới dự có đồng chí Cao Văn Vượng – Phó bí thư TT HU – Trưởng ban tổ chức Hội thi; đ/c Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV huyện ủy; UBND huyện; cùng đông đảo cán bộ, đảng viên tới từ các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc huyện ủy về dự và cổ vũ Hội thi.

Tham dự Hội thi có07 thí sinh là báo cáo viên xuất sắc nhất được chọn từ Hội thi Báo cáo viên giỏi cụm các Đảng bộ, Chi bộ trực huyện ủy trước đó. Các thí sinh đã qua 3 phần thi: Xây dựng đề cương thuyết trình, thi thuyết trình và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo. Nội dung thi thuộc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng hoặc Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết 58 của Bộ Chính trị về “xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045”

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, các báo cáo viên đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, công phu trong việc lựa chọn chủ đề và xây dựng đề cương; bố cục đề cương chặt chẽ, logic, khoa học và chính xác về thông tin. Về nội dung, có nhiều vấn đề mới được các đồng chí đi sâu phân tích, làm sáng tỏ về lý luận và thực tiễn, có tính thuyết phục cao; đã thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm, cầu thị của các báo cáo viên tham gia dự thi.

Hội thi là một trong những hoạt động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền để sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống. Đồng thời, là dịp để các đồng chí báo cáo viên rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Qua Hội thi, đánh giá được chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên các cấp, đồng thời góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy về vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền miệng, từ đó có kế hoạch tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên các cấp.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho cho thí sinh Lê Thanh Nghị đến từ Đảng bộ Trường THPT Cẩm Thủy 1. Bên cạnh đó, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích đã được trao cho các thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi./.

Phương Thảo – Trần Nghị - Giang Nam