Ban chỉ huy PCTT &TKCN tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn tại huyện

Sáng ngày 11/6, Đoàn kiểm tra Ban chỉ huy PCTT &TKCN tỉnh do Đ/c Trần Đức Lương - Phó giám đốc Sở Công Thương làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn tại huyện Cẩm Thủy. Tiếp và làm việc với đoàn có Đ/c Trần Đức Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện, Phạm Minh Vũ – Phó chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ban chỉ huy PCTT – TKCN huyện.

Quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn. Thời gian qua, huyện Cẩm Thủy đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phù hợp với tình hình, đặc điểm, điều kiện của từng địa bàn với phương châm “4 tại chỗ”; đảm bảo thống nhất trong tổ chức thực hiện; chế độ trực, thông tin, báo cáo theo quy định, theo dõi diễn biến thời tiết, chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai gây ra. Tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị theo phương án đã duyệt; tập huấn, đồng thời tiếp tục kiểm tra rà soát, phát hiện các vị trí xung yếu mới; xây dựng kế hoạch đề xuất tu bổ nâng cấp, cải tạo các hồ bai đập  hư hỏng, xuống cấp không đảm bảo an toàn.

Tại chương trình làm việc, Đồng chí Trần Đức Lương – Phó giám đốc Sở Công Thương cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại công trình hồ chứa nước Ruồng Cốc xã Cẩm Liên và Đập thủy điện Cẩm Thủy 1. Qua kiểm tra, đồng chí đề nghị ngành chức năng và các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm quy trình vận hành hồ chứa, bảo đảm an toàn trong quá trình vận hành, đặc biệt là trong mùa mưa bão cũng như trước diễn biến của bão Conson được dự báo sẽ đỗ bộ vào đất liền và Thanh Hoá có khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão.

Sau khi kiểm tra thực địa các công trình và nghe báo cáo của lãnh đạo huyện Cẩm Thủy, phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Trần Đức Lương - Phó giám đốc Sở Công Thương đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của huyện trong công tác PCTT&TKCN trên địa bàn thời gian qua. Huyện và các địa phương đã nắm chắc tình hình, có phương án triển khai công tác PCTT&TKCN kịp thời và hiệu quả. Để chủ động ứng phó với tình hình thiên tai trong mùa mưa bão sắp tới, đồng chí đề nghị huyện Cẩm Thủy tiếp tục quan tâm và tăng cường công tác kiểm tra, thường xuyên bám sát tình hình của địa phương để có sự chỉ đạo kịp thời; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống lụt bão; Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội khi có tình huống xảy ra. Đảm bảo hạ tầng viễn thông để thông tin liên lạc được thông suốt trong mùa mưa bão. Sẵn sàng huy động lực lượng, lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm cần thiết với phương châm “4 tại chổ”, bố trí lực lượng xung kích trực 24/24 giờ để theo dõi, kiểm tra và  ứng cứu cho nhân dân theo phương án đã xây dựng.