Huyện Cẩm Thủy: hơn 26.500 học sinh bước vào năm học mới

Sáng 6/9/2021, học sinh cấp học tiểu học, THCS, THPT và Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Cẩm Thủy đã đón lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Đây là lễ khai giảng vô cùng đặc biệt, các em học sinh dự lễ ngay tại lớp học và lắng nghe các nội dung qua hình thực trực tuyến và hệ thống loa truyền thanh nhà trường. Mặc dù vậy, Lễ khai giảng vẫn diễn ra trong không khí nghiêm túc, trang trọng, ấm áp.

Năm học này, toàn huyện Cẩm Thủy có 59 trường gồm mầm non, Tiểu học, THCS và THPT. Trong đó có 19 trường mầm non, 16 trường tiểu học, 20 trường TH & THCS và 04 trường THPT, Trung tâm GDTX&GDNN. Với tổng số hơn 26.500 học sinh. Giáo dục mầm non có 6.954 cháu và phổ thông 19.580 học sinh. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho Lễ khai giảng, trước đó, UBND huyện, Phòng GD&ĐT đã tham mưu cho BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 thực hiện test tầm soát cho 1.590 cán bộ, giáo viên, nhân viên các cấp học, đạt 100%; chỉ đạo các nhà trường thực hiện phun thuốc khử khuẩn. Chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như: nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt; hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách…

Ngay sau lễ khai giảng, các trường học trên địa bàn toàn huyện đã bước vào buổi học đầu tiên với không khí vui tươi, phấn khởi./.