Đánh giá của bạn về trang thông tin điện Cẩm Thủy
33450 người đã bình chọn
1378 người đang online

Đoàn công tác Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa làm việc với huyện Cẩm Thủy

Đăng ngày 21 - 09 - 2023
100%

Chiều ngày 15/9/2023, Đoàn công tác của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Trần Văn Thức – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã về làm việc tại huyện Cẩm Thủy về đánh giá công tác giáo dục trong thời gian qua và định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn, cán bộ, chuyên viên Sở giáo dục và đào tạo tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía huyện có đồng chí Lê Văn Trung, Bí thư HU; đồng chí Phạm Viết Hoài, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ HU, Lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD&ĐT, đại diện một số ban, ngành của huyện; Ban giám hiệu các trường THPH; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX; Hiệu trưởng 1 số trường tiểu học, THCS, Trường Mầm non trên địa bàn huyện.

           

Năm học 2022-2023 quy mô trường, lớp tiếp tục được duy trì ổn định và phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân. Toàn huyện có 58 trường học, trong đó có 19 trường Mầm non; 16 trường Tiểu học; 16 trường THCS; 04 trường Tiểu học & THCS; 03 trường THPT và 01 TTGDNN- GDTX. Công tác huy động học sinh ra lớp và đi học đúng độ tuổi đạt kết quả tốt. Việc nâng cao chất lượng đội ngũ và cán bộ quản lý được quan tâm. Trong năm học có 02 tập thể được đề nghị công nhận đơn vị kiểu mẫu; 107 cá nhân được tặng danh hiệu công dân kiểu mẫu cấp huyện, 98 cá nhân được công nhận công dân kiểu mẫu cấp tỉnh. Giáo dục mầm non đã thực hiện tốt chủ đề “Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - thân thiện”. Tăng cường các điều kiện "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025", Số trẻ 5 tuổi ra lớp, hoàn thành chương trình đạt tỷ lệ 100%. 19/19 trường triển khai chương trình cho trẻ mầm non làm quen với tiếng anh. Giáo dục tiểu học, Tiếp tục thực hiện thay SGK đối với lớp 3 theo chương trình GDPT 2018 đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Triển khai thực hiện nghiêm túc, linh hoạt nội dung dạy học ở các lớp 4, 5 theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt câu lạc bộ trường học. Giáo dục THCS, thực hiện thay sách giáo khoa lớp 7 theo chương trình GDPT 2018 và đánh giá học sinh lớp 6,7 theo thông tư 22 của Bộ giáo dục. Tỷ lệ HS dự thi vào 10 đạt 92,65 % đứng thứ 3 toàn tỉnh. Có 2 HS đậu THPT chuyên Lam Sơn; 6 HS đậu vào lớp 10 DTNT tỉnh; 03 em đậu THPT DTNT Ngọc Lặc. Đến tháng 7 năm 2023, toàn huyện có 56/58 trường đạt chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ 96%. Năm học 2022-2023 có 04 trường được công nhận mới, 07 trường nâng chuẩn và 04 trường công nhận lại trường chuẩn Quốc gia. Tham gia các kỳ thi, sân chơi trí tuệ do sở GD&ĐT, bộ GD&ĐT tổ chức đạt nhiều giải cao và được đánh giá xếp tốp đầu toàn tỉnh và trong cụm miền núi. Trong kỳ thi HSG các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh xếp  thứ nhất khu vực miền núi. 

         Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong công tác giáo dục thời gian qua và định hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Đồng thời kiến nghị, đề xuất Sở GD&ĐT tạo tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm, chỉ đạo ngành giáo dục huyện làm tốt công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; quan tâm hỗ trợ các nguồn lực và trang thiết bị cho các trường THPT cũng như các trường trên địa bàn huyện, nhằm thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018…

        Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Thức, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cùng các đồng chí trong đoàn đã đánh giá cao sự quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện cũng như những giải pháp mà ngành giáo dục và đào tạo huyện đã triển khai, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng đội ngũ đến công tác dạy và học, từ đó gợi mở những giải pháp, phương hướng phát triển cho công tác giáo dục và đào tạo của huyện.

       Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Văn Trung, Bí thư Huyện ủy đã tiếp thu các ý kiến của đoàn công tác và sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí mong muốn ngành giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, sát sao, kịp thời của Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa để chất lượng giáo dục của huyện ngày càng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu công tác giảng dạy và học tập trong tình hình mới.

<

Tin mới nhất

°