Đánh giá của bạn về trang thông tin điện Cẩm Thủy
33303 người đã bình chọn
3225 người đang online

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tại Cẩm Thủy

Đăng ngày 08 - 09 - 2023
100%

Chiều 7-9, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai trên địa bàn. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Cẩm Thủy có các đồng chí Phạm Viết Hoài – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các Phòng, Ngành liên quan.

       

 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi Kiểm tra tình hình sạt lở bờ sông Mã tại thôn Yên Duyệt, xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Thủy; khảo sát thực tế tình hình sạt lở bãi sông Mã, ảnh hưởng đến trường mầm non và một số hộ dân ở xã Cẩm Yên, tình trạng sạt lở bãi sông Mã tại thôn Sành, xã Cẩm Ngọc; khảo sát, đánh giá tình hình ngập lụt, gây chia cắt giao thông tại điểm giao đường Hồ Chí Minh với đường tỉnh 518B thuộc thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thuỷ.

         Qua kiểm tra thực tế và nghe ý kiến của các thành viên đoàn công tác. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng chống thiên tai của Cẩm Thuỷ. Đồng chí nhấn mạnh, hiện đã bước vào thời gian cao điểm về mưa lũ, vì thế các huyện cần triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, đặc biệt là các công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng chống thiên tai. Huyện cần kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ và phòng thủ dân sự các cấp, phân giao nhiệm vụ cho các thành viên, đôn đốc các xã chuẩn bị vật tư, phương tiện phục vụ công tác phòng chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Chỉ đạo các địa phương rà soát phương án phòng chống thiên tai, phương án bảo vệ các công trình xung yếu, không để bất ngờ, bị động trước các tình huống thiên tai. Các huyện cần rà soát các công trình, thực hiện việc cảnh báo nguy hiểm, phân công lực lượng canh gác tại các ngầm tràn trong thời gian ngập, không để xảy ra các vụ tai nạn, gây thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân. Rà soát, thống kê các hộ sinh sống trong vùng nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, vùng ngập lụt, xây dựng phương án di dân, bố trí quỹ đất xây dựng các khu tái định cư kịp thời di chuyển các hộ sinh sống ở vùng nguy cơ cao đến nơi ở mới an toàn. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao năng lực phòng chống thiên tai cho cộng đồng dân cư và người dân.

          Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp với các huyện đề xuất, tham mưu tỉnh bố trí kinh phí đầu tư các công trình phòng chống thiên tai cấp thiết, các khu tái định cư dành cho các hộ sinh sống vùng nguy cơ cao theo đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt.

<

Tin mới nhất

Huyện Cẩm Thuỷ sơ kết 2 năm triển khai mô hình "Camera với an ninh trật tự"(21/09/2023 9:11 SA)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên...(08/09/2023 4:17 CH)

Huyện Cẩm Thủy: 27.379 học sinh bước vào năm học mới 2023 - 2024(05/09/2023 4:09 CH)

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cẩm Thủy tổ chức Hội nghị giao ban với các Tổ chức chính trị -...(01/08/2023 4:10 CH)

Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cẩm Thủy tổ chức họp thường kỳ...(20/07/2023 4:32 CH)

Huyện Cẩm Thuỷ tăng cường hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và cài đặt ứng...(03/07/2023 4:07 CH)

UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6/2023(26/06/2023 4:55 CH)

Đại hội Công đoàn huyện Cẩm Thủy lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028(20/06/2023 3:54 CH)