Đánh giá của bạn về trang thông tin điện Cẩm Thủy
33303 người đã bình chọn
3128 người đang online

Lễ viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ năm 2023

Đăng ngày 26 - 07 - 2023
100%

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, huyện Cẩm Thủy tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ. Dự lễ có đồng chí Lê Văn Trung – Bí thư huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND, MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn.

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ tổ quốc, quê hương Cẩm Thủy đã có 1.669 liệt sỹ, trong đó: có 97 liệt sỹ chống Pháp, 1.197 liệt sỹ chống Mỹ,  364 liệt sỹ bảo vệ tổ quốc. Trong những năm qua, các cấp, ngành trên địa bàn huyện luôn quan tâm làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa; tổ chức chi trả chế độ kịp thời, đúng quy định cho các đối tượng chính sách; Duy trì và thường xuyên tổ chức các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công vươn lên ổn định cuộc sống, tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

         Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Lê Văn Trung – Bí thư huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy cùng các thành viên trong đoàn đã dành phút tưởng niệm để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, đồng thời các đồng chí lãnh đạo đã thắp hương tại từng phần mộ liệt sĩ để bày tỏ lòng tôn kính và tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Với trách nhiệm của mình trước Đảng và nhân dân các đồng chí nguyện nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

        Cũng ngay sau lễ viếng với lòng biết ơn sâu sắc, đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBDN huyện cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà cho thương binh 2/4 Thôn Ngọc Vóc, xã Cẩm yên. Thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình thương binh, đồng chí Phạm Viết Hoài và các thành viên trong đoàn trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp lớn lao của các thương binh trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Nhân dịp này, đồng chí đã trao tặng những phần quà ý nghĩa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện đến các gia đình thương binh. Động viên tinh thần, chúc các thương binh luôn mạnh khỏe vượt qua nỗi đau thương tật, đồng chí mong muốn gia đình tiếp tục phát huy phẩm chất của người lính anh dũng “tàn nhưng không phế”, xứng đáng là những tấm gương sáng về lòng dũng cảm, đức hy sinh. Từ đó, tuyên truyền, vận động Nhân dân, động viên con cháu phát huy truyền thống quý báu của quê hương, gia đình, dòng họ thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước để góp phần xây dựng huyện Cẩm Thủy ngày càng phát triển. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền xã Cẩm Yên tiếp tục thực hiện tốt chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách. Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

<

Tin mới nhất

Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Thủy tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ, giáo viên các trường...(21/09/2023 9:08 SA)

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nâng cao kiến thức về quản trị doanh nghiệp(21/09/2023 9:04 SA)

UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã(21/09/2023 8:57 SA)

Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm...(12/09/2023 4:12 CH)

Huyện đoàn Cẩm Thủy thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ(26/07/2023 8:13 SA)

Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ cụm 2 Sơ kết công tác 6...(26/07/2023 8:11 SA)

Lễ viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ năm 2023(26/07/2023 8:08 SA)

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở năm 2023(14/07/2023 3:21 CH)