Đánh giá của bạn về trang thông tin điện Cẩm Thủy

Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Cẩm Thủy khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đăng ngày 09 - 06 - 2023

Trong hai ngày 17 và 18/5, Hội Nông dân huyện Cẩm Thủy tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2028. Dự đại hội có các đồng chí: Lê Văn Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy Cẩm Thủy; đồng chí Cao Văn Vượng – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Viết Hoài – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Bình Quân – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Cẩm Thủy, lãnh đạo xã thị trấn cùng 156 đại biểu đại diện cho gần 18.000 hội viên Hội Nông dân huyện Cẩm Thủy…

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của BCH Huyện ủy, Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Cẩm Thủy đã nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn của huyện đã có nhiều khởi sắc. Sản xuất nông nghiệp chuyển dần từ bề rộng sang chiều sâu; bước đầu hình thành một số sản phẩm hàng hóa đặc trưng của huyện; nhiều chính sách, cơ chế, chương trình, dự án hỗ trợ cho nông dân được triển khai hiệu quả. Những thành tựu đạt được trong sản xuất nông nghiệp đã góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn; đời sống vật chất, tinh thần của nông dân và nhân dân toàn huyện không ngừng được cải thiện.

Đội ngũ cán bộ Hội các cấp được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về mọi mặt, sắp xếp lại theo hướng tinh gọn, hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ. Nhận thức về vai trò, trách nhiệm của cán bộ Hội được nâng lên, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức, lối sống trong sáng, năng lực công tác, có khả năng vận động, thuyết phục nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; gắn bó với nhân dân, được nhân dân tín nhiệm.

Công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng, nội dung, phương thức hoạt động đổi mới, chất lượng, hiệu quả ngày càng cao; các phong trào thi đua do Hội phát động tiếp tục phát triển cả về bề rộng, chiều sâu và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, thu hút được đông đảo hội viên tham gia góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH tại địa phương. Với những kết quả tích cực trên, đã có nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng các danh hiệu thi đua.

Với phương châm “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới – Hội nhập - Phát triển”, Hội nông dân huyện Cẩm Thủy tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền vận động, đoàn kết, tập hợp hội viên và các phong trào thi đua. Đẩy mạnh chuyển đổi số, hợp tác, liên kết, hỗ trợ nông dân, từng bước thực hiện khát vọng xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân giàu có văn minh, Đại hội lần thứ XII Hội Nông dân huyện Cẩm Thủy đã thông qua Nghị quyết về 19 chỉ tiêu, 4 chương trình trọng tâm và 04 nhóm giải pháp chủ yếu.

Tại phiên họp thứ nhất, Đại hội đã bầu BCH Hội Nông dân huyện Cẩm Thủy khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 23 đồng chí. BCH khóa XII họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ; bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch. Đại hội cũng đã tiến hành bầu 10 đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.