Đánh giá của bạn về trang thông tin điện Cẩm Thủy
33660 người đã bình chọn
856 người đang online

Hiệu quả từ hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến tại Thị trấn Phong Sơn

Đăng ngày 11 - 05 - 2023
100%

Hội nghị truyền hình trực tuyến giảm được thời gian đi lại, thành phần tham dự cuộc họp được mở rông, công việc được triển khai đồng bộ cho tất cả các tổ dân phố chỉ trong một cuộc họp, đó là những lợi ích mà hệ thống truyền hình trực tuyến tại UBND thị trấn Phong Sơn đem lại.

    Để nâng cao hơn nữa công tác chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành về cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hành chính công và tăng cường công tác chỉ đạo điều hành xuyên suốt từ UBND xã đến các tổ dân phố, dưới sự chỉ đạo của UBND huyện, trực tiếp là Phòng Văn hóa Thông tin, triển khai hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến đến 27 tổ dân phố của UBND thị trấn Phong Sơn, tạo thành một hệ thống liên thông từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp xã, tổ dân phố. Đây là một bước đi trong tiến trình cải cách hành chính, hướng tới chính quyền điện tử của; đồng thời, hạn chế tối đa các hội nghị tập trung nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí; giúp tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời đến các tổ dân phố, nhất là các tổ ở xã, đảm bảo đáp ứng theo yêu cầu cải cách hành chính, đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh, huyện.

    UBND thị trấn đã hoàn thành hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đồng bộ trong toàn thị trấn và hoạt động thường xuyên, liên tục từ tháng 11/2021 đến nay. Đây là hướng đi đúng trong lộ trình ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đảm bảo thông tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, góp phần cải cách hành chính, từng bước xây dựng chính quyền điện tử và nền hành chính hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thị trấn

    Với mục tiêu từng bước cụ thể hóa, triển khai thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin hướng đến xây dựng một nền hành chính điện tử, hiện đại, đồng bộ và liên thông từ UBND thị trấn đến Tổ dân phố đã triển khai hệ thống truyền hình trực tuyến 16 tổ dân phố, 9 đơn vị trường học, trụ sở Công an và trạm y tế trong phạm vi toàn thị trấn được trang bị 1 bộ thiết bị hội nghị trực tuyến, gồm: Thiết bị đầu cuối CPU chuyên dụng, smart tivi 55 inch, camera tích hợp micro thu âm cùng phụ kiện đi kèm. Thiết bị đầu cuối sẽ được kết nối vào hạ tầng mạng truyền số liệu chuyên dùng của huyện, đảm bảo tính an toàn, bảo mật.

    Ngay khi đi vào hoạt động, hệ thống truyền hình trực tuyến tại các điểm cầu đã phát huy hiệu quả với hàng trăm cuộc họp, hội nghị, hội thảo quan trọng được tổ chức thành công. Qua đó, các tổ dân phố đã tiếp thu nhanh chóng và cụ thể hóa chỉ đạo của cấp trên vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở./.

Phòng Văn hóa và Thông tin

<

Tin mới nhất

Điện lực Cẩm Thủy: Đẩy mạnh số hóa hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng(11/04/2024 1:48 CH)

IPv6 là hạ tầng nền tảng cho chuyển đổi số quốc gia(04/04/2024 8:46 CH)

Tập huấn chữ ký số Smart CA-3K tại xã Cẩm Quý(03/04/2024 10:09 SA)

Tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ(30/03/2024 2:09 CH)

Danh tính số và chữ ký số - người dân hưởng lợi(30/03/2024 2:05 CH)

Phát triển Làng số với mô hình 3 không và thôn thông minh tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa(30/03/2024 1:59 CH)

Tập huấn hướng dẫn đăng ký, kích hoạt chữ ký số cá nhân VNPT SmartCA-3K cho người dân tại Xã Cẩm Vân(25/03/2024 3:27 CH)

Thanh Hoá: Thúc đẩy sử dụng hợp đồng điện tử trong doanh nghiệp(22/03/2024 4:20 CH)

°