Đánh giá của bạn về trang thông tin điện Cẩm Thủy
32801 người đã bình chọn
122 người đang online

Cẩm Tú: Hội nghị công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Đăng ngày 06 - 04 - 2023
100%

Sáng 1/4/2023, xã Cẩm Tú tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Tới dự có đồng chí Lê Văn Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Cao Văn Vượng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Viết Hoài – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND; MTTQ; đại diện các cơ quan ban ngành của huyện; đại diện con em quê hương đã và đang công tác mọi miền tổ quốc và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, từ tỉnh đến huyện, sự tham gia tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân, xã Cẩm Tú đã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015. Triển khai xây dựng xã NTM nâng cao từ tháng 1/2018, sau hơn hai năm thực hiện, được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp cùng sự chung tay, góp sức của nhân dân, xã Cẩm Tú đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo qui định.  Trong quá trình xây dựng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã phát huy những kết quả đã đạt được và nâng cao chất lượng các tiêu chí, đặc biệt là tập trung các giải pháp, huy động tối đa nguồn lực để phát triển mọi lĩnh vực. Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội phát triển nhanh, hệ thống đường giao thông, thiết chế văn hoá thể thao tạo diện mạo mới. Kết quả huy động nguồn lực tổng kinh phí đã thực hiện cho chương trình là 368,48 tỷ đồng. trong đó vốn từ ngân sách Nhà nước trên 68 tỷ đồng, vốn từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhân dân đóng góp trên 300 tỷ đồng. Năm 2022 tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 9,8%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, dịch vụ thương mại chiếm 37%; công nghiệp xây dựng 32%; nông lâm nghiệp 31%. Hoạt động văn hoá thể thao được đẩy mạnh; chất lượng giáo dục ngày càng tăng. Công tác phòng bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân đạt kết quả tốt. Hệ thống chính trị cơ sở không ngừng được củng cố phát huy sức mạnh tổng hợp. Đội ngũ công chức xã ngày càng hoàn thiện, nâng cao. ANTT, TTATXH tiếp tục được giữ vững, ổn định. Thu nhập bình quân đạt trên 59 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,61%. Hoàn thiện chương trình xây dựng NTM nâng cao giúp Cẩm Tú có diện mạo, cảnh quan đổi mới toàn diện, tràn đầy sức sống của miền quê đang trên đà phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần. Đó là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục phấn đấu, hoàn thiện nhiều mục tiêu cao hơn nữa trong tương lai. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy Cẩm Thuỷ đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Tú đã đạt được, đồng chí nhấn mạnh: Để phát huy kết quả đạt được trong thời gian tới Cẩm Tú cần xác định lĩnh vực có thế mạnh, xây dựng lộ trình cụ thể, xác định rõ nội dung, nhiệm vụ và huy động nguồn lực tập trung phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho các mô hình kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân phát triển và hoạt động hiệu quả; tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường, nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân. Bên cạnh đó, xã tiếp tục rà soát, xây dựng kế hoạch để từng bước xây dựng các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.

Cũng nhận dịp này, ban tổ chức đã trao giấy khen, phần thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM của địa phương./.

Tin: Giang nam             Trung tâm VH,TT,TT&DL Cẩm Thuỷ

<

Tin mới nhất

Hàng nghìn lượt khách đổ về Khu du lịch suối cá Cẩm Lương dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5/2023(04/05/2023 8:50 SA)

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cẩm Thủy tổ chức họp thường kỳ...(20/04/2023 10:35 SA)

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cẩm Thủy tổ chức Hội nghị giao ban với các Tổ chức chính trị -...(17/04/2023 8:15 SA)

CẨM TÚ: Hiệu quả từ mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự”(12/04/2023 8:35 SA)

Cẩm Tú: Hội nghị công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao(06/04/2023 7:53 SA)

Ngân hàng Chính sách xã hội tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho các Tổ chức chính trị - xã...(29/03/2023 3:45 CH)

Hội nghị tổng kết công tác liên ngành giữa Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT với Hội LHPN và Hội Nông...(22/03/2023 8:36 SA)

Huyện Cẩm Thuỷ thăm và trao tặng kinh phí xây dựng nhà truyền thống cho Đồn Biên Phòng Pù Nhi(06/03/2023 3:38 CH)