Đánh giá của bạn về trang thông tin điện Cẩm Thủy
33303 người đã bình chọn
1803 người đang online

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Cẩm Thủy

Đăng ngày 13 - 06 - 2022
100%

Ngày 9/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Lê Quang Hùng – UV BTV, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Trung – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Triệu Thị Quý – Đại biểu HĐND tỉnh khóa 18 đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Cẩm Thủy trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII. Về phía huyện Cẩm Thủy có các đồng chí Cao Văn Vượng – Phó BT thường trực huyện ủy; Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội huyện; lãnh đạo 17 xã thị trấn cùng đông đảo cử tri trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVIII; tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022 và báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4.

Trong không khí dân chủ, cử tri huyện Cẩm Thủy đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong 5 tháng đầu năm 2022. Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề còn tồn tại ở địa phương như: Tuyến đường tránh lũ tại thôn Vân Cát xã Cẩm Vân chưa được triển khai thi công, gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông đặc biệt là vào mùa mưa lũ; cử tri xã Cẩm Vân tiếp tục đề nghị tỉnh, huyện hỗ trợ trong công tác quản lý khai thác cát trái phép trên địa bàn; Đề nghị Ngân hàng chính sách xã hội mở rộng nguồn vốn vay để hỗ trợ người dân trong phát triển kinh tế và giải quyết việc làm cho lao động địa phương; Dự án cầu cứng từ Cẩm Tân sang Cẩm Vân đề nghị sớm được triển khai thi công; Khó khăn trong bố trí quỹ đất tập kết rác thải trên địa bàn xã Cẩm Tân cử tri mong muốn tỉnh huyện sớm có hướng dẫn; Cử tri có đề nghị nâng cấp tuyến đường từ      ; Vấn đề phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh và chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn; cử tri Thị trấn Phong Sơn có ý kiến đề nghị thẩm định việc có hay không việc xả thải ra sông Mã đoạn thuộc địa phận TDP Đồng Chạ của Công ty An Phước... cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện đã giải trình, làm rõ một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Lê Quang Hùng – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những phản ánh, kiến nghị của cử tri huyện Cẩm Thủy. Những ý kiến đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm của cử tri và Nhân dân đối với quá trình phát triển của tỉnh nói chung và huyện Cẩm Thủy nói riêng; đồng thời là những đóng góp thiết thực để các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục phát huy vai trò của người đại biểu dân cử.Đồng thời trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm và cho biết Tổ đại biểu sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, chính xác các nội dung, vấn đề để trình HĐND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phương Thảo – Trần Nghị

<

Tin mới nhất

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Cẩm Thủy(13/06/2022 9:29 SA)

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho lãnh đạo HĐND các Ban HĐND các xã, thị trấn...(11/05/2022 10:52 SA)

HĐND huyện giám sát kết quả Đầu tư xây dựng cơ bản tại xã Cẩm Giang(26/03/2022 10:48 SA)