Khen thưởng, động viên kịp thời VĐV Cao Thị Duyên đạt 2 Huy chương vàng bộ môn Lặn tại SEA Games 31

Đăng ngày 13 - 06 - 2022

Chiều ngày 2/6, Huyện ủy – HĐND - UBND huyện Cẩm Thủy tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương, khen thưởng vận động viên Cao Thị Duyên có thành tích đặc biệt xuất sắc tại SEA Games 31.Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Trung – TUV, Bí thư huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND; Thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cẩm Quý và gia đình VĐV Cao Thị Duyên.

Vận động viên Cao Thị Duyên sinh 2001, tại Thôn Quý Tân xã Cẩm Quý, huyện Cẩm Thủy. Khi đang là học sinh Trường THCS em đã được tuyển chọn vào bộ môn lặn thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa và hiện là vận động viên xuất sắc của Đội tuyển Quốc gia bộ môn Lặn Việt Nam.

Tại Seagame 31, ở vòng chung kết môn Lặn, Cao Thị Duyên dễ dàng hoàn thành 50m đầu tiên với thành tích tốt nhất 23 giây 71. Sau đó, Cao Thị Duyên có pha bứt tốc hoàn thành đường đua với thành tích 49 giây 04, lần thứ hai liên tiếp phá kỷ lục SEA Games của chính mình trong cùng một ngày.

Trước đó, ở vòng loại diễn ra vào ngày 21/5, Cao Thị Duyên không gặp nhiều khó khăn để phá kỷ lục SEA Games với thành tích 50 giây 41 ở nội dung Lặn 100m chân vịt đôi. Thành tích này thậm chí còn cách xa với thành tích kỷ lục quốc gia mà Duyên ghi được tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018.

Ghi nhận những nỗ lực và thành tích đạt được của em Cao Thị Duyên, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã quyết định tặng Giấy khen và tiền thưởng 15 triệu đồng cho VĐV Cao Thị Duyên chúc mừng, động viên những thành tích mà Cao Thị Duyên đã đạt được tại SEA Games 31.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Trung – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến với gia đình VĐV Cao Thị Duyên, đồng chí cho rằng, chính nhờ có sự nuôi dưỡng, dậy bảo, quan tâm, khích lệ của gia đình và sự cố gắng nỗ lực rèn luyện của bản thân Duyên trong suốt thời gian qua đã mang lại 2 tấm Huy chương vàng quý giá. Đây không chỉ là niềm vinh dự tự hào của gia đình mà còn là niềm tự hào của cả huyện Cẩm Thủy vì đã sinh ra một người con ưu tú có đóng góp lớn lao cho nền thể thao nước nhà.

Đồng chí Bí thư huyện ủy mong rằng, với kinh nghiệm dày dặn trong thi đấu, cùng với sự nỗ lực của bản thân, sự cổ vũ, động viên của gia đình, người thân và đông đảo người hâm mộ, thời gian tới, Cao Thị Duyên sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều vinh quang hơn nữa trong sự nghiệp của mình. Đồng thời, đồng chí Lê Văn Trung cũng hy vọng, với những kinh nghiệm, thành tích xuất sắc của mình, VĐV Cao Thị Duyên sẽ đồng hành cùng phong trào thể dục thể thao của huyện nhà, là tấm gương sáng cho các VĐV trẻ phấn đấu, rèn luyện từ đó tạo bước đệm cho sự phát triển thể thao thành tích cao của huyện Cẩm Thủy trong thời gian tới.

Xúc động trước sự quan tâm, động viên, khích lệ của các đồng chí lãnh đạo huyện Cẩm Thủy, xã Cẩm Quý, VĐV Cao Thị Duyên hứa sẽ tiếp tục rèn luyện và thi đấu tốt hơn nữa để mang vinh quang về cho gia đình, quê hương và Tổ quốc thân yêu./.

Trần Nghị - Phương Thảo