Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Cẩm Thủy

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Cẩm Thủy lần thứ IX năm 2022

Đăng ngày 04 - 05 - 2022
100%

Sáng ngày 28/4, huyện Cẩm Thủy long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022.Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Duy Tự - Phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí Lê Văn Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Cao Văn Vượng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Phạm Viết Hoài – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND, UBND; các phòng, ban chuyên môn, các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham gia Đại hội TDTT huyện Cẩm Thủy lần thứ IX năm 2022 có hơn 1.000 vận động viên đến từ 22 đoàn thể thao của các xã, thị trấn và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn huyện. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 10 môn thi đấu của Đại hội như: Bắn nỏ, Đẩy gậy, Tung còn, Cờ tướng, Điền kinh, bóng chuyền kéo co, … trong đó, môn Điền kinh được tổ chức trước khi khai mạc Đại hội, các môn còn lại sẽ tiếp tục tranh tài trong hai ngày 28 và 29/4. Ban tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện cũng đã bảo đảm tốt về cơ sở vật chất, công tác chuyên môn, trọng tài và bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Những năm qua, huyện Cẩm Thủy đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sự nghiệp TDTT tạo sự chuyển biến rõ nét về quy mô và chất lượng. Đồng thời, Cẩm Thủy đã thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hóa các hoạt động TDTT, góp phần phát triển phong trào TDTT quần chúng làm nền tảng cho thể thao thành tích cao. Từng bước đầu tư xây dựng đầy đủ các thiết chế TDTT đảm bảo cho phong trào TDTT quần chúng phát triển bền vững. Chú trọng xây dựng các gia đình thể thao, câu lạc bộ TDTT làm nòng cốt, đồng thời tăng cường bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, hướng dẫn viên thể thao quần chúng. Qua đó phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, có sức lan tỏa sâu rộng thu hút mọi tầng lớp nhân dân trong toàn huyện tham gia. Số người tập luyện TDTT thường xuyên so với dân số ngày một tăng, hàng trăm Câu lạc bộ TDTT, gia đình thể thao trong huyện đã và đang làm cho phong trào thể thao quần chúng ngày một sôi động, thiết thực và bổ ích. Từ trong phong trào quần chúng đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến, những VĐV, những đội tuyển có thành tích cao, đóng góp vào thành tích chung cho thể thao huyện nhà.

Đại hội TDTT huyện Cẩm Thủy lần thứ IX là dịp để nhìn lại và đánh giá phong trào TDTT quần chúng trong từng xã, thị trấn, từng cơ quan, đơn vị, từ đó rút ra những bài học tốt trong chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT quần chúng, quyết tâm đưa phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao sức khoẻ và thể lực cho đông đảo quần chúng nhân dân. Đại hội cũng là dịp để tuyển chọn những VĐV có thành tích cao tham gia Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức trong thời gian tới./.

<

Tin mới nhất

Khen thưởng, động viên kịp thời VĐV Cao Thị Duyên đạt 2 Huy chương vàng bộ môn Lặn tại SEA Games 31(13/06/2022 9:36 SA)

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cẩm Thủy triển khai thực hiện hỗ trợ lãi suất đối với các khoản...(13/06/2022 9:32 SA)

BTV huyện ủy sơ kết công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6-2022(02/06/2022 2:00 CH)

Cơ quan UBND huyện Cẩm thuỷ quyên góp ủng hộ đồn biên phòng Pù Nhi(24/05/2022 5:26 CH)

Lễ công bố xã Cẩm Yên đạt chuẩn nông thôn mới(24/05/2022 1:53 CH)

Truyền thông “An toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch COVID-19”(17/05/2022 10:27 SA)

HN triển khai phương án sản xuất vụ Thu - Mùa 2022(17/05/2022 10:22 SA)

Cẩm Thủy: Phát động “Tháng công nhân”, và Hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022(11/05/2022 4:13 CH)