Đại lễ Phật đản tại Chùa Vọng xã Cẩm Giang

Đăng ngày 11 - 05 - 2022

Hòa chung không khí mừng lễ Phật đản trên mọi miền Tổ quốc, Sáng 10/5, tại Chùa Vọng, xã Cẩm Giang Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Cẩm Thủy tổ chức Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Đến dự và chúc mừng buổi lễ có các đồng chí: Lãnh đạo TTVHTTTT&DL huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND, MTTQ xã;Đại diện Chùa Ngọc Châu Tự cùng các tăng ni, Phật tử, nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi lễ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo đã cử hành lễ niệm Phật, cầu quốc thái dân an. Đồng thời, đọc diễn văn Phật đản - Phật lịch 2566, thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và ý nghĩa của lễ Phật đản - Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nêu rõ: “Mùa Phật đản năm nay trở về trong không khí hân hoan. Sau hơn 2 năm dịch COVID-19 phải thực hiện giãn cách xã hội ở nhiều mức độ khác nhau. Mỗi tăng ni cần nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển, nỗ lực không ngừng xây dựng giáo hội vững mạnh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam”. Huyện Cẩm Thủy năm 2022, trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt do đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến các ngành, lĩnh vực và đời sống của Nhân dân. Nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực, hành động quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong trong huyện, đã giành được những kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực. Với kết quả chung đó, có sự đóng góp tích cực của đồng bào Phật giáo huyện nhà. Phật giáo Cẩm Thủy không ngừng phát triển về số lượng, vững mạnh về tổ chức; Luôn gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu, các tăng ni, Phật tử đã tiến hành nghi thức tụng niệm kính mừng Phật đản, tắm Phật, Hồi hướng, cầu mong cho đất nước thái bình, muôn dân an lạc, phật sự viên thành.

Tin: Trần Nghị