Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Cẩm Thủy

Cẩm Thủy: Phát động “Tháng công nhân”, và Hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022

Đăng ngày 11 - 05 - 2022
100%

Sáng ngày 10-5, UBND huyện Cẩm Thủy tổ chức Lễ phát động “Tháng công nhân” và Hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022. Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo LĐLD tỉnh; Sở LĐ – TBXH; Tường trực huyện ủy, UBND huyện; các tổ chức công đoàn cơ quan, doanh nghiệp, các xã, thị trấn trên địa bàn.

“Tháng công nhân” năm 2022 với phương châm hướng về cơ sở, chăm lo tốt cho đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sáng tạo nhằm góp phần ổn định, phát triển doanh nghiệp, việc làm và thu nhập cho đoàn viên, người lao động. Đây cũng là dịp để các cấp công đoàn trong huyện, các đơn vị và doanh nghiệp tích cực phối hợp phát động mạnh mẽ các hoạt động thi đua, nhằm nâng cao năng suất, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, nâng cao thu nhập đồng thời thể hiện quyết tâm chính trị; sự chung sức, đồng lòng của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, người sử dụng lao động và người lao động thực hiện tốt công tác ATVSLĐ.

 Thông qua buổi lễ, LĐLĐ huyện kêu gọi sự hưởng ứng tích cực của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động và các cấp công đoàn trong huyện lựa chọn những phần việc cụ thể, có ý nghĩa thiết thực chăm lo cho người lao động; khuyến khích sự sáng tạo, trân trọng những sáng kiến kinh nghiệm, cải tiến kỹ thuật…trong lao động sản xuất; biểu dương và nhân rộng những mô hình hoạt động sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn, nhằm xây dựng đội ngũ công nhân lao động, tổ chức công đoàn ngày càng phát triển vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đề nghị các cấp công đoàn trong huyện cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành, người sử dụng lao động và người lao động về quy chuẩn và biện pháp ATVSLĐ. Người sử dụng lao động thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định, chế độ về bảo hộ lao động cho người lao động theo quy định. Trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân, chế độ thời giờ làm việc và các chế độ khác có liên quan; tổ chức các huấn luyện, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát an toàn, vệ sinh lao động tại doanh nghiệp, cơ sở.

Đối với người lao động, cần nâng cao ý thức tự giác thực hiện nghiêm các quy định về ATVSLĐ; chủ động tham gia thực hiện các biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện làm việc, tích cực trau dồi, nâng cao kiến thức, kỹ năng đảm bảo ATVSLĐ.

Các phòng, ban, ngành cấp huyện đề cao hơn nữa trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn lao động, vệ sinh lao động, thường xuyên tổ chức kiểm tra việc thực hiện công tác ATVSLĐ trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh để có biện pháp xử lý nhằm ngăn chặn kịp thời những sai phạm, giảm thiểu tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Cũng tại buổi lễ, BTC đã trao quà của LĐLD tỉnh và UBND huyện cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong lao động, sản xuất.

 

 Tin: Giang Nam

<

Tin mới nhất

Khen thưởng, động viên kịp thời VĐV Cao Thị Duyên đạt 2 Huy chương vàng bộ môn Lặn tại SEA Games 31(13/06/2022 9:36 SA)

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cẩm Thủy triển khai thực hiện hỗ trợ lãi suất đối với các khoản...(13/06/2022 9:32 SA)

BTV huyện ủy sơ kết công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6-2022(02/06/2022 2:00 CH)

Cơ quan UBND huyện Cẩm thuỷ quyên góp ủng hộ đồn biên phòng Pù Nhi(24/05/2022 5:26 CH)

Lễ công bố xã Cẩm Yên đạt chuẩn nông thôn mới(24/05/2022 1:53 CH)

Truyền thông “An toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch COVID-19”(17/05/2022 10:27 SA)

HN triển khai phương án sản xuất vụ Thu - Mùa 2022(17/05/2022 10:22 SA)

Cẩm Thủy: Phát động “Tháng công nhân”, và Hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022(11/05/2022 4:13 CH)