Xã Cẩm Tú huyện Cẩm Thủy ra mắt và tập huấn xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”

Đăng ngày 29 - 04 - 2022

Sáng 27-4-2022, Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa phối hợp với Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Thủy tổ chức hội nghị ra mắt và tập huấn xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” tại xã Cẩm Tú. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh ủy; Sở Nội vụ, lãnh đạo huyện Cẩm Thủy; trưởng khối dân vận các xã thị trấn trên địa bàn; cán bộ, công chức, trưởng các đoàn thể chính trị, bí thư, trưởng các thôn trong xã.

Ra mắt và tập huấn xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” nhằm thực hiện có hiệu quả “Năm Dân vận chính quyền 2022”. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, cách làm hiệu quả của công tác dân vận chính quyền, tạo sức lan tỏa trong các tầng lớp Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Cũng thông qua việc xây dựng mô hình nhằm đánh giá thực trạng công tác dân vận của chính quyền. Từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, đảng viên trong công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản của cấp trên về các công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; nâng cao chất lượng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, Đảng viên, và các tầng lớp nhân dân.

Tại hội nghị, sau khi triển khai kế hoạch xây dựng mô hình; công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của Ban điều hành, các đại biểu được nghe lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy truyền đạt quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới; trách nhiệm của chính quyền trong thực hiện công tác dân vận ở cơ sở.