Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Cẩm Thủy

Đoàn Famtrip các tỉnh miền Bắc tham quan, khảo sát du lịch tại Suối cá Cẩm Lương

Đăng ngày 25 - 04 - 2022
100%

Ngày 5/4/2022, đoàn Famtrip các tỉnh miền Bắc đã đến khảo sát du lịch tại Suối Cá Cẩm Lương nhằm kết nối tour, tuyến du lịch Cẩm Thủy - Thanh Hóa với các tỉnh, các công ty lữ hành chuyên nghiệp trên cả nước.

Đoàn Famtrip với hơn 60 thành viên thuộc các hiệp hội du lịch, công ty lữ hành các tỉnh miền Bắc đã đến tham quan, khảo sát tại Khu Du lịch Suối Cá thuộc địa bàn xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy. Qua tham quan, khảo sát địa bàn, đoàn Famtrip đánh giá cao tiềm năng du lịch của huyện Cẩm Thủy và Suối Cá Cẩm Lương là điểm đến dừng chân lưu trú hấp dẫn du khách. Đây là dịp để các doanh nghiệp lữ hành giới thiệu, quảng bá du lịch, giao lưu, kết nối tour, tuyến với các các doanh nghiệp lữ hành trong cả nước để thu hút khách du lịch đến với Thanh Hóa nói chung và Suối Cá Cẩm Lương nói riêng.

Nhằm tạo căn cứ cho việc khai thác và phát triển du lịch tương xứng với tiềm năng sẵn có, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVI đã ban hành Chương trình phát triển du lịch huyện Cẩm Thủy, giai đoạn 2021-2025  Theo đó, huyện Cẩm Thủy đề ra mục tiêu phát triển du lịch đến năm 2025 trở thành một ngành kinh tế quan trọng; phát triển mạnh du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch cộng đồng, tham quan danh lam, thắng cảnh, trọng tâm là Khu du lịch suối cá Cẩm Lương; phấn đấu đến năm 2025 trở thành địa bàn trọng điểm về du lịch của tỉnh Thanh Hóa.

Để hiện thực hóa các mục tiêu trên, trước mắt, huyện Cẩm Thủy tập trung rà soát, bổ sung quy hoạch phát triển các khu, điểm du lịch mới vào quy hoạch vùng huyện; đồng thời, thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, nâng cao chất lượng và tính khả thi của các quy hoạch phát triển du lịch. Chú trọng xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch theo hướng chuyên nghiệp, văn minh, lịch sự, thân thiện, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống. Trong đó, trọng tâm là lựa chọn, xây dựng các phương án tổ chức lễ hội tiêu biểu và các loại hình văn hóa dân gian đặc sắc phục vụ phát triển du lịch, như lễ hội Khai hạ Cẩm Lương, lễ hội Chùa Rồng... Đồng thời, phát triển sản phẩm du lịch sinh thái, cộng đồng, làng nghề, thông qua việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất du lịch, sản xuất hàng lưu niệm, làng nghề và hỗ trợ các hộ dân kinh doanh du lịch tại xã Cẩm Lương.

Trước mắt địa phương chú trọng quán triệt, triển khai nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh về phát triển du lịch. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát, tập trung tuyên truyền sâu rộng để cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức đầy đủ vị trí, tầm quan trọng của du lịch đối với phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng thời, xác định trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với phát triển du lịch bền vững; coi phát triển du lịch, xây dựng văn hóa trong du lịch là xây dựng hình ảnh du lịch và con người Cẩm Thủy.

<

Tin mới nhất

Khen thưởng, động viên kịp thời VĐV Cao Thị Duyên đạt 2 Huy chương vàng bộ môn Lặn tại SEA Games 31(13/06/2022 9:36 SA)

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cẩm Thủy triển khai thực hiện hỗ trợ lãi suất đối với các khoản...(13/06/2022 9:32 SA)

BTV huyện ủy sơ kết công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6-2022(02/06/2022 2:00 CH)

Cơ quan UBND huyện Cẩm thuỷ quyên góp ủng hộ đồn biên phòng Pù Nhi(24/05/2022 5:26 CH)

Lễ công bố xã Cẩm Yên đạt chuẩn nông thôn mới(24/05/2022 1:53 CH)

Truyền thông “An toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch COVID-19”(17/05/2022 10:27 SA)

HN triển khai phương án sản xuất vụ Thu - Mùa 2022(17/05/2022 10:22 SA)

Cẩm Thủy: Phát động “Tháng công nhân”, và Hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022(11/05/2022 4:13 CH)