Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 9 khóa XXVI

Đăng ngày 12 - 04 - 2022

Sáng ngày 8/4, Ban chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng để đánh giá tình hình công tác quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2/2022. Các đồng chí Lê Văn Trung – Bí thư huyện uỷ, đồng chí Cao Văn Vượng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Quý 1/2022,mặc dù còn gặp khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 nhưng với tinh thần đoàn kết, chủ động, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong huyện, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt kết qủa tích cực. Có 03 chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đạt kế hoạch năm, nhiều chỉ tiêu đạt khá và tăng cao so với cùng kỳ. Toàn huyện triển khai thực hiện tốt biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19”; tranh thủ mọi cơ hội để phục hồi và thúc đẩy các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh; Tổng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp đạt gần 520 tỷ đồng bằng 20,29% kế hoạch, tăng hơn 7 % so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, dịch vụ tăng hơn 14% so với kế hoạch; xuất khẩu hàng hóa hơn 3600 triệu USD đạt hơn 72% kế hoạch tăng 148% so với cùng kỳ; thành lập mới 21 doanh nghiệp tăng 300% so với cùng kỳ. Hoạt động văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, giáo dục, y tế, chính sách an sinh xã hội được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác “xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị” tiếp tục được triển khai thực hiện; việc “Học và làm theo Bác” đi vào chiều sâu tạo sức lan tỏa rộng lớn trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân. Công tác dân vận, kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng được duy trì, chất lượng nâng lên; hoạt động của MTTQ các đoàn thể có nhiều đổi mới, sáng tạo đem lại hiệu quả thiết thực.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Trung – Bí thư Huyện uỷ đề nghị Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể rà soát lại các chỉ tiêu kế hoạch để xây dựng phương án, giải pháp tổ chức triển khai thực hiện bảo đảm hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền năm 2022. Tập trung triển khai quyết liệt, hiệu quả các giải pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid19”. Đẩy mạnh phát triển kinh tế, trọng tâm là phát triển chăn nuôi gắn vớiphòng chống dịch bệnh, mở rộng diện tích vùng nguyên liệu cây gai xanh; tích tụ đất đai hình thành vùng sản xuất quy mô lớn. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực tài chính ngân sách; đầu tư xây dựng cơ bản, bảo vệ môi trường. Nâng cao chất lượng hoạt động hoạt động văn hóa thông tin, triển khai bảo đảm, kịp thời chính sách an sinh xã hội; giữ vững quốc phòng an ninh; xây dựng Đảng chính quyền vững mạnh.

Tại hội nghị cũng đã tổ chức trao giấy khen phần thưởng cho các cá nhân, tổ chức cơ sở Đảng  đạt danh hiệu “Dân vận khéo” 3 năm liên tục 2019 – 2021 và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu trong năm 2021, giai đoạn 2017 – 2021./.