Kết quả xử lý vi phạm về tải trọng đối với các phương tiện vận tải trên địa bàn.

Đăng ngày 01 - 04 - 2022

Trong thời gian qua, Công an huyện Cẩm Thuỷ đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhằm hạn chế thấp nhất các hành vi vi phạm quy định về tải trọng, kích thước thùng hàng của các phương tiện vận tải trên địa bàn.

Như tin chúng tôi đã đưa, ngày15/3/2022, Thực hiện kế hoạch số 96 của Giám đốc Công An tỉnh Thanh Hóa,Công an huyện Cẩm Thuỷ đã tổ chức ra quân mở đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thùng hàng của các phương tiện kinh doanh vận tải. Theo kế hoạch, từ ngày 15/3 đến ngày 31/3/2022, Đội CSGT- CA huyện Cẩm Thuỷ đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở các chủ xe, lái xe vận tải chấp hành nghiêm các quy định, tự giác tháo dỡ cơi nới, trả lại nguyên trạng kích thước thành thùng xe theo thiết kế của nhà sản xuất. Kết quả sau thời gian triển khai thực hiện Công An huyện Cẩm Thủy đã vận động 52 chủ xe, lái xe và 21 chủ mỏ - bãi tập kết vật liệu ký cam kết không vi phạm quy định tải trọng. Xử phạt 06 trường hợp xe quá tải từ 10 đến 30%; thu nộp ngân sách 14.700.000đ. Bên cạnh việc xử phạt các hành vi vi phạm, lực lượng CSGT yêu cầu chủ xe buộc phải tự tháo dỡ hoặc cắt bỏ thành thùng dưới sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Qua công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng đã góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đồng thời kiềm chế và giảm số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

Được biết trong thời gian tới từ ngày 1 /4 đến 30/6/2022, lực lượng CSGT công an huyện Cẩm Thủy sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm, các khu vực khai thác khoáng sản, vùng nguyên liệu và các công trình xây dựng trên địa bàn; Đồng thời tiến hành xử lý nghiêm các lỗi chở hàng quá tải trọng cho phép; chở hàng vượt quá kích thước thùng thành xe; cải tạo kết cấu, hình dáng, kích thước thùng thành xe không đúng với thiết kế của nhà sản xuất; không che phủ bạt để đất đá rơi vãi trên đường...

Để hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra, Công an huyện Cẩm Thuỷ tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động lực lượng, phương tiện,tham gia thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao, chủ động tham mưu, nắm tình hình, xử lý các tình huống theo đúng quy trình,Kịp thời đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật khác trong hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản./.