Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Cẩm Thủy

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các trường hợp cách ly tại nhà trên địa bàn xã Cẩm Thạch, Cẩm Liên, Cẩm thành, Cẩm Bình

Đăng ngày 14 - 09 - 2021
100%

Chiều ngày 7/9/2021, đồng chí Phạm Viết Hoài- Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Tiến Lực – Phó chủ tịch UBND đã đi kiểm tra các trường hợp cách ly tại nhà trên địa bàn xã Cẩm Thạch, Cẩm Liên, Cẩm thành, Cẩm Bình.

Theo báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn của các xã tính đến 8h ngày 7/9 trên địa bàn xã Cẩm thạch còn 25 công dân cách ly tại nhà, tổng số người ở địa phương khác là 1147 người, số nguyện vọng muốn về là 88 người;

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid -19. Trong thời gian qua, huyện Cẩm Thủy đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống để nhân dân bình tĩnh, nâng cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là và tích cực tham gia phòng chống dịch COVID-19. Tính đến ngày 29/8/2021 trên địa bàn huyện còn 36 công dân cách ly tập trung; cách ly tại nhà 297 công dân, trong số cách ly tại nhà có 21 công dân từ Nông Cống, Như Thanh trở về địa phương, hiện tại tổng số công dân đang lưu trú tại các tỉnh khác là 12.725 người và số có nguyện vọng trở về là 368.

Để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, đoàn đã tiến hành đi kiểm tra các trường hợp cách ly tại nhà ở xã Cẩm Bình. Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong đoàn đã động viên các trường hợp cách ly tại nhà giữ gìn sức khoẻ, luôn đeo khẩu trang y tế, thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế tại nhà, tuyệt đối không được tự ý đi ra khỏi nhà... Qua kiểm tra đa số các trường hợp cách ly tại nhà  đã thực hiện rất nghiêm túc việc đeo khẩu trang phòng dịch, cách ly trong phòng riêng và không tiếp xúc với người thân hay hàng xóm xung quanh.

Sau khi đi kiểm tra các trường hợp cách ly tại nhà trên địa bàn xã, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Cẩm Bình có các trường hợp cách ly tại nhà tiếp tục thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Tỉnh, của Huyện và ngành Y tế. Trong đó thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Nắm chắc số lượng nhân khẩu thường trú trên địa bàn, số người vừa đến địa phương, người vừa trở về từ vùng có dịch hoặc vừa nhập cảnh và những người vừa hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương để có thông tin phục vụ cho việc truy vết và cách ly. Trên địa bàn có F1 phải khẩn trương khoanh vùng cách ly và truy vết kịp thời tất cả các trường hợp có liên quan và thực hiện tốt yêu cầu cách ly tại nơi lưu trú, tại nhà phải tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của cánBộ Y tế. Tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19./.

<

Tin mới nhất