Hội nghị Ban chấp hành mở rộng sơ kết quý 1/2021

Đăng ngày 06 - 04 - 2021

Sáng 5/4, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng sơ kết công tác quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2/2021. Đồng chí Lê Văn Trung – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Cao Văn Vượng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý 1/2021 trong điều kiện có những thuận lợi và khó khăn  đan xen, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch covid 19 đến giao thương, phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. Nhưng với sự quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện đồng bộ các giải pháp hoàn thành nhiều chỉ tiêu kế hoạch. Tập trung triển khai tốt các điều kiện để tổ chức cho nhân dân vui xuân đón tết an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; quán triệt thực hiện song nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch bệnh covid 19 vừa phát triển kinh tế xã hội; bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Đến nay, toàn huyện chăm sóc, bảo vệ tốt hơn 5.800 ha diện tích cây màu vụ chiêm xuân, trong đó có hơn 3.400 ha lúa đạt hơn 100% kế hoạch; công tác chăn nuôi phát triển ổn định, trồng rừng được quan tâm; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ có bước phát triển, huy động vốn đầu tư đạt hơn 670 tỷ đồng, tăng hơn 27% so với cùng kỳ. Hoạt động văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Chất lượng hoạt động của các ban xây dựng Đảng, của UBND, MTTQ và các đoàn thế chính trị xã hội có nhiều đổi mới theo hướng chiều sâu, trọng tâm, trọng điểm đạt kết quả.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Trung – Bí thư Huyện đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị cần chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt tuyên truyền Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch bệnh covid 19 vừa phát triển kinh tế xã hội; giữ vững quốc phòng an ninh. Trong đó, tập trung đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế, đặc biệt là hoàn thành kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh; phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục trâu, bò. Tăng cường quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản bảo vệ môi trường, giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng cơ bản. Nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng.

Tại hội nghị cũng đã tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 30/12/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XVIII) về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh Thanh Hoá, giai đoạn 2015 – 2020; thông qua chương trình của Ban chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tổ chức trao giấy khen của Ban thường vụ Huyện ủy cho các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2020 và đạt danh hiệu Dân vận khéo giai đoạn 2018 – 2020./.