Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Cẩm Thủy

Thường trực huyện ủy kiểm tra, đánh giá kết quả phát triển KTXH tại xã Cẩm Yên

Đăng ngày 27 - 04 - 2021
100%

Thực hiện chương trình công tác năm 2021, vừa quađồng chí Lê Văn Trung – Bí thư huyện ủy đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Cẩm Yên về công tác phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tựATXH trên địa bàn.Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí thường vụ, chấp hành phụ trách điểm và các phòng, ngành chức năng UBND huyện.

Được sự quan tâm chỉ đạo của huyện, sự giúp đỡ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cùng với sự quyết tâm cao trong Đảng bộ, sự đồng thuận của nhân dân.Thời gian qua, công tác phát triển kinh tế xã hội ở xã Cẩm Yên đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm còn 0.99%. Phong trào xây dựng NTM được nhân dân đồng tình ủng hộ. Quý1 năm 2021xã đã xây dựng được 23,1km đèn đường giaothông nông thôn với tổng giá trị hơn 596 triệu đồng. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chấtTrường Tiểu học và THCS trị giá 1,62 tỷ đồng. Đến nay toàn xã đã đạt 16/19 tiêu chí; Hoàn thiện hồ sơ 12 tiêu chí, phấn đấu đến hết tháng 7/2021 sẽ hoàn thiện hồ sơ các tiêu chícòn lại và đề nghị cấp trên thẩm định.

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ngành, thành viên BCĐ xây dựng NTM huyện đã đóng góp ý kiến, bàn giải pháp giúp địa phương khắc phục những khó khăn, tồn tại, phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí Quy hoạch, Cơ sở vật chất văn hóa và Môi trường – ATTP.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện Ủy ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, và nhân dân xã Cẩm Yên đã đạt được trong thời gian qua đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục bám sát nội dung chương trình kế hoạch, rà soát các tiêu chí chưa đạt để có kế hoạch tổ chức thực hiện hiệu quả. Tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền; xây dựng lộ trình thực hiện đảm bảo phù hợp với điều kiện, giai đoạn thực tiễn; Tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát, báo cáo kịp thời vướng mắc tại cơ sở để có biện pháp xử lý kịp thời. Trước mắt cần tập trung triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH trong dịp bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ỦY cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên một số gia đình chính sách trên địa bàn./.

<

Tin mới nhất