Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Cẩm Thủy

Hội nghị tập huấn công tác bầu cử

Đăng ngày 02 - 04 - 2021
100%

Chiều ngày 30/3, UBND huyện tổ hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho các đồng chí ủy viên ủy ban bầu cử huyện; lãnh đạo, thư ký ủy ban bầu cử các xã, thị trấn và dại diện tổ bầu cử Trại giamThanh Cẩm. Dự và phát biểu khai mạc hội nghị có đồng chí Cao Văn Vượng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, phó trưởng ban bầu cử huyện, đồng chí Nguyễn Văn Vi – Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Cuộc bầu đại biểu Quốc hội XV và đại  biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được tổ chức vào Chủ nhật ngày 23/5/2021. Để chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức cuộc bầu cử đảm bảo an toàn, dân chủ, đúng pháp luật đến thời điểm này toàn huyện đã hoàn thành hội nghị hiệp thương lần 1, hiệp thương lần 2 đúng tiến độ, đạt chất lượng. Tuy nhiên qua kiểm tra thực tế tại một số đơn vị công tác tổ chức thực hiện còn lúng túng; công tác thông tin tuyên truyền còn hạn chế. Để tiếp tục làm tốt công tác tổ chức bầu cử, tại hội nghị tập huấn lần này, các đại biểu được lãnh đạo phòng Nội vụ huyện hướng dẫn các bước quy trình về thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử như: ủy ban bầu cử, ban bầu cử, tổ bầu cử; việc thành lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; Việc thành lập và niêm yết danh sách cử tri…

Thông qua những nội dung được truyền đạt sẽ góp phần nâng cao nghiệp vụ, tạo sự đồng thuận thống nhất trong triển khai công tác bầu cử trên địa bàn toàn huyện. Qua đó lựa chọn đại biểu có đức, có tài đủ tiêu chuẩn để bố trí, sắp xếp cán bộ trong hệ thống chính trị, nhất là đội ngũ lãnh đạo chủ chốt của Đảng trong các cơ quan nhà nước ở huyện và các xã, thị trấn./. 

<

Tin mới nhất