Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Cẩm Thủy

Cẩm Thủy tổ chức Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng và Khai mạc giải Việt dã lần thứ XX

Đăng ngày 02 - 04 - 2021
100%

Sáng ngày 24/3, Huyện Cẩm Thủy tổ chức lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng” và Khai mạc giải Việt dã lần thứ XX năm 2021. Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo đại diện Sở Văn hóa tin thể thao; đồng chí Trần Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thủ trưởng các cơ quan, ban ngành trong huyện cùng đông đảo vận động viên, cổ động viên đến tham dự, cổ vũ.

Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng và giải Việt dã huyện Cẩm Thủy lần thứ XX năm 2021” thu hút sự tham gia của hơn 800 vận động viên, trong đó có 170 vận động viên tiêu biểu tranh giải việt dã cá nhân nam cự ly 5000m và tranh giải cá nhân nữ cự ly 3000m. Đây là một trong những hoạt động thể thao được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào khỏe để lập nghiệp, bảo vệ tổ quốc và duy trì phát triển, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn. Để lễ phát động được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, đảm bảo công tác phòng chống dịch covdi 19; trước đó UBND huyện đã chỉ đạo tổ chức thành công Ngày chạy Olympic cấp cơ sở, tuyển chọn được đoàn vận động viên xuất sắc tham gia tranh tài ở cấp huyện. Đồng thời chỉ đạo các phòng, ngành, các xã, thị trấn chủ động phối hợp làm tốt công tác thông tin tuyên truyền; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe cho các vận động viên.

Trong những năm qua phong trào toàn dân rèn luyện thể dục thể thao trên địa bàn huyện Cẩm Thủy có nhiều chuyển biến tích cực; tỷ lệ dân số và gia đình thường xuyên luyện tập thể thao tăng cao nhất là đối với các môn như: bóng chuyền da, bóng chuyền hơi, cầu lông…; hoạt động của các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ thể dục thể thao có nhiều đổi mới, chất lượng nâng lên. Công tác nâng cấp, đầutư hạ tầng cơ sở được quan tâm, đáp ứng phần lớn nhu cầu sinh hoạt văn hóa cộng đồng của đông đảo quần chúng nhân dân.

Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực giải Việt dã truyền thống Huyện Cẩm Thủy lần thứ XX năm 2021 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao huy chương và 30 giải cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc. Giải nhất toàn đoàn được trao cho đơn vị Trường Trung học phổ thông Cẩm Thủy 2; giải nhì được trao cho đơn vị Trường Trung học phổ thông Cẩm Thủy 1 và giải ba được trao cho đơn trị Trường Trung học phổ thông Cẩm Thủy 3.

<

Tin mới nhất