Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Cẩm Thủy

Hội nghị tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS cấp huyện năm học 2020-2021

Đăng ngày 19 - 04 - 2021
100%

Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Thủy vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS cấp huyện năm học 2020-2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng phòng Phòng Giáo dục Đào tạo, Trưởng ban tổ chức Hội thi; các thầy cô giáo trong Ban giám khảo, đại diện lãnh đạo các trường THCS và các thí sinh tham dự Hội thi.

Sau 2 tuần diễn ra hội thi, 82 thí sinh là các thầy giáo, cô giáo được tuyển chọn từ các trường cấp TH-THCS, THCS và THDTNT trên địa bàn huyện cùng trải qua 2 phần thi, Vòng 1 từ ngày 15/3-18/3, các giáo viên sẽ trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn và Vòng 2 từ ngày 20/3 -27/3thí sinh sẽ thực hành một tiết dạy cụ thể dưới sự quan sát, dự giờ của thành viên Ban giám khảo.

Theo đánh giá của BTC, Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2020-2021 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Thủy đã thành công tốt đẹp. Hội đồng chấm thi đã thực hiện tốt nội quy, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, đánh giá khách quan công bằng đúng theo năng lực của giáo viên. Hầu hết các tiết dạy đều đảm bảo được nội dung trọng tâm của bài, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, tính chính xác, khoa học, hệ thống, chú trọng tính giáo dục, và gắn bài giảng với thực tiễn. Bên cạnh đó, các thí sinh dự thi đều có tâm lý vững vàng, có kiến thức sâu rộng, vốn hiểu biết và tích hợp khéo léo các môn học vào nội dung bài dạy, ngôn ngữ sử dụng chuẩn mực, xử lý tốt các tình huống sư phạm. Nhiều giáo viên đã thực sự cầu thị, mạnh dạn vận dụng những cái mới để nâng cao kết quả giờ thi của mình.

Kế thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải và Giấy chứng nhận cho 72 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt tỷ lệ 81,8%, trong đó có 07giáo viên xuất sắc vinh dự được Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy tặng giấy khen.

Việc tổ chúc Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu GVDG và nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, tư đó có sơ sở để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục phổ thông.Sau Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục lựa chọn, bồi dưỡng giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, đồng thời rút kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng giảng dạy góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.

<

Tin mới nhất