Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Cẩm Thành

Đăng ngày 19 - 04 - 2021

Sáng ngày 13/4, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Văn Trung – Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình phát triển kinh tế, xã hội 3 tháng đầu năm 2021 tại xã Cẩm Thành. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Ngô Anh Thúy – Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện các phòng, ban chuyên môn của Huyện ủy, UBND huyện.

Tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND xã Cẩm Thành đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I - phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ quý II và những tháng tiếp theo trong năm 2021. Theo đó, quý 1 năm 2021 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy xã Cẩm Thành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cụ thể đạt được một số kết quả: Đến nay xã đã hoàn thành 100% kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân. Lâm nghiệp phát triển ổn định, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại phát triển khá. Giáo dục và đào tạo tiếp tục có bước phát triển, chất lượng dạy và học ngày càng được quan tâm; công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu luôn được đảm bảo, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo vệ sinh ATTP. An ninh quốc phòng đảm bảo, tệ nạn xã hội được kìm chế, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT; hiện nay xã đang hoàn thiện hồ sơ thẩm định 19/19 tiêu chí, phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2021; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được quan tâm củng cố, tăng cường, trong quý đã giới thiệu được 04 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng.

Qua nghe các nội dung báo cáo hội nghị tiến hành thảo luận có những ý kiến chỉ đạo cụ thể từng lĩnh vực để khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp để thực hiện có quả trong thời gian tới để địa phương sớm về đích NTM theo đúng lộ trình.

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Văn Trung đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nổ lực, cố gắng mà cán bộ, nhân dân xã Cẩm Thành đạt được trong thời gian qua, đồng thời làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế của địa phương, trên cơ sở đó đồng chí Bí thư HU nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà địa phương cần phải thực hiện trong thời gian tới,đó là:Đảng bộ, chính quyền xã Cẩm Thành tiếp tục đoàn kết, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Trước mắt, cần quan tâm triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; Quan tâm chăm lo đời sống nhân dân; Đảm bảo an ninh chính trị- trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn phấn đấu về đích Nông thôn mới trong năm 2021.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Bí thư huyện ủy đã đến thăm hỏi động viên cácgia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Chiềng Chanh và thôn Cánh Én. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã chúc các gia đình luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hăng hái lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đóng góp xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.