Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Cẩm Thủy

Hội nghị giao ban trực tuyến toàn tỉnh triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Đăng ngày 22 - 12 - 2021
100%

Ngày 21/12, huyện Cẩm Thủy tham dự Hội nghị giao ban trực tuyến toàn tỉnh triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới do các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch (BCĐPCD) COVID-19 tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng BCĐPCD COVID-19 tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực BCĐPCD COVID-19 tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó trưởng BCĐPCD COVID-19 tỉnh, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá đồng chủ trì.

Theo báo cáo tại hội nghị, từ ngày 27-4 đến 16 giờ ngày 20-12 toàn tỉnh ghi nhận 5.365 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 3.099 người đã điều trị khỏi được ra viện; 2.253 bệnh nhân đang điều trị và 13 bệnh nhân tử vong.Trong thời gian qua, với sự lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời, quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, bài bản của Trung ương, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cấp ủy đảng, chính quyền, cùng sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, các lực lượng chức năng và toàn thể Nhân dân, tỉnh ta đã thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; tỷ lệ người dân bị nhiễm COVID-19 ở tỉnh ta là 0,14%, và trong nhóm các tỉnh, thành phố có tỷ lệ người dân bị nhiễm COVID-19, tỷ lệ tử vong do COVID-19 thấp nhất cả nước (tỷ lệ tử vong của người nhiễm COVID-19 cả nước 1,9%, tỉnh ta 0,24%). Số địa phương, khu vực, thời gian phải phong tỏa, cách ly ít, do vậy đã hạn chế tác động tiêu cực của dịch bệnh đến phát triển kinh tế - xã hội, sức khỏe và đời sống của Nhân dân, góp phần thực hiện “mục tiêu kép”.

Thảo luận tại Hội nghị các đơn vị đã báo cáo công tác triển khai phòng, chống dịch; khó khăn vướng mắc phát sinh và tiến độ tiêm vắc xin trên địa bàn; những cách làm hay trong việc quản lý người từ vùng dịch trở về; kinh nghiệm tổ chức cách ly tại nhà đảm bảo không để lây chéo cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời, cũng đã thẳng thắn, nghiêm túc, kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch; những bất cập, vướng mắc phát sinh tại cơ sở…

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Đỗ Trọng Hưng đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, sự đoàn kết, quyết tâm, đồng lòng sẻ chia trong phòng, chống dịch bệnh của các cấp, các ngành, các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đồng thời, yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị cần phải thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, có hiệu quả việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; Nêu cao tinh thần cảnh giác, duy trì trạng thái cảnh báo dịch ở mức độ cao nhất, chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong xử lý mọi tình huống liên quan đến dịch bệnh. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải chủ động huy động các nguồn lực xã hội và ưu tiên bố trí ngân sách nhà nước để thực hiện công tác phòng, chống dịch, nâng cao năng lực hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở, y tế dự phòng tuyệt đối không được trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của cấp trên; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tự giác, tự nguyện, tích cực tham gia phòng, chống dịch; Tăng cường theo dõi, quản lý, cách ly người đi về từ vùng dịch là trách nhiệm của hệ thống chính trị, nhất là hệ thống chính trị ở cơ sở; đề cao vai trò chủ thể của Nhân dân, vai trò của gia đình và cá nhân trong khai báo y tế. Tập trung chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo, phê bình và xử lý kịp thời, nghiêm minh các tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch. Cùng với đó, kịp thời động viên, khen thưởng các cơ quan, đơn vị, cá nhân làm tốt nhiệm vụ.

Trước mắt cần chuẩn bị thật tốt các điều kiện, giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong dịp lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đảm bảo cho mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón Tết trong trạng thái bình thường mới.

<

Tin mới nhất

Bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn đội năm 2022(09/01/2022 8:29 SA)

Tập huấn chuyển đổi số trong hệ thống Hội LHPN các cấp(09/01/2022 8:22 SA)

Hội nghị giao ban trực tuyến toàn tỉnh triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong tình...(22/12/2021 5:43 CH)

Thẩm định mức độ đạt chuẩn NTM các xã Cẩm Thành và Cẩm Quý(22/11/2021 10:26 SA)

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra, chỉ đạo phòng, chống dịch tại huyện Cẩm Thủy(17/11/2021 4:17 CH)

Huyện Cẩm Thủy tham dự lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý văn hóa cơ sở và gia đình năm 2021(12/11/2021 10:28 SA)

Huyện Cẩm Thủy Tập huấn nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và An toàn thông tin cho cấp xã, cấp...(12/11/2021 8:32 SA)

Cẩm Thủy: Sáng ngày 23/5, 83.936 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp,...(24/05/2021 8:41 SA)