Đồng chí Trần Đức Hùng PCT UBND dự Ngày hội ĐĐK tại Trung Chính – Cẩm Châu

Đăng ngày 17 - 11 - 2021

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2021), chiều 15/11 đồng chí Trần Đức Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, PCT UBND huyện; đại diện UBMTTQ huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo xã Cẩm Châu đã về dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân thôn Trung Chính, xã Cẩm Châu.

Trung Chínhcó 353 hộ dân với 1385 nhân khẩu. Trong đó, có 10 hộ thuộc diện chính sách, 4 dân tộc , tổng diện tích 1558,7ha. Trong những năm qua, Nhân dân thôn Trung Chínhluôn phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đạt nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - trật tự. Với sự chung sức, đồng lòng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Trung Chínhđã đạt 12/14 tiêu chí, dự kiến sẽ về đích NTM vào năm 2022.Đến nay có 270 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, chiếm 76% tổng các gia đình trong thôn.

Phát biểu chung vui, đồng chí Trần Đức Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, PCT UBND huyệnchúc mừng, biểu dương những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh - trật tự mà thôn Trung Chínhđã đạt được. Đồng chí đề nghị thôn tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh, của huyện, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh hơn nữa.Đối với sản xuất nông nghiệp, xã Cẩm Châucần vận động, hướng dẫn Nhân dân thôn chuyển đổi sang trồng cây có giá trị thu nhập cao. Bên cạnh vấn đề phát triển kinh tế, cấp ủy, chính quyền xã Cẩm Châu và bà con Nhân dân thôn Trung Chính tiếp tục chăm lo thực hiện tốt công tác khuyến học - khuyến tài. Tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau; nỗ lực phấn đấuđể sớm xây dựng thôn Trung Chính về đích NTM theo lộ trình đã đề ra.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trần Đức Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, PCT UBND huyện đã trao 5 suất quà  cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn, 2 triệu đồng cho khu dân cư. Các đồng chí lãnh đạo xa Cẩm Châu cũng đã traokhen thưởng gia đình văn hóa, tập thể tổ ANTT,  hộ gia đình thực hiện tốt cuộc vận động và quà cho khu dân cư.