Đồng chí Bí thư huyện ủy, cùng đoàn công tác làm việc tại xã Cẩm Tân

Đăng ngày 17 - 11 - 2021

Ngày 8/11/2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng Đoàn công tác của huyện thăm, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa xã hội xã Cẩm Tân; cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí, Bùi Phương Liên – UV BTV, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy; Phạm Minh Vũ - Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện một số phòng, ban, ngành cấp huyện.

Tại hội nghị lãnh đạo xã Cẩm Tân đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm - phương hướng, mục tiêu, trọng tâm những tháng tiếp theo trong năm 2021. Theo đó, thời gian qua, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ của huyện, sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân nên tình hình kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng trên địa bàn xã được giữ vững ổn định, một số chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt như: Tổng diện tích gieo trồng 1.313ha = 99,99% KH; Tổng sản lượng lương thực đạt 103.2% KH; Cây gai xanh 12,34ha trên 82 %; diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản 27ha; thu nhập bình quân trên đầu người 48,5 triệu đồng = 114,1 %; Tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm là hơn 9 tỷ đồng; tiếp tục chỉ đạo thực hiện duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu trí trong năm 2021. Trong đó trọng tâm phấn đấu xây xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu.

Trên cơ sở báo cáo của lãnh đạo xã các đồng chí trong đoàn công tác đã có ý kiến phát biểu thảo luận cụ thể từng lĩnh vực từ đó chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp để triển khai thực hiện hiệu quả trên các mặt lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Văn Trung đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng mà cán bộ, nhân dân xã Cẩm Tân đạt được trong thời gian qua, đồng thời, đồng chí đề nghịtrong thời gian tới, để hoàn thành hiệu quả những mục tiêu, nhiệm vụ trong phát triển kinh tế văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của năm 2021, cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Cẩm Tâm cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như sau: Tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về phòng chống dịch trong tình hình mới; Cùng với phòng chống dịch bệnh cần có các giải pháp phù hợp khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế. Rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025; Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tích tụ, tập trung đất đai, gắn với đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi và phát triển nông nghiệp hàng hóa; ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân trồng mới cây gai xanh đạt theo kế hoạch; Quan tâm đến an sinh – Xã hội, người có công, người bị ảnh hưởng của dịch Covid 19; Quan tâm hơn nữa đến giáo dục, y tế, AN-QP; Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ;Xây dựng kế hoạch cụ thể và thực hiện tốt để về đích NTM nâng cao theo đúng lộ trình đã đề ra.

Trần Nghị