Đồng chí Lê Quang Hùng CNUBKT TU dự Ngày hội ĐĐK tại Lương Ngọc

Đăng ngày 17 - 11 - 2021

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2021), sáng 12-11 đồng chí Lê Quang Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện UBMTTQ tỉnh; về phía huyện ta có đồng chí Lê Văn Trung – BTHU; đ/c Phạm Viết Hoài-CTUBND huyện; TT MTTQ huyện cùng các đồng chí lãnh đạo xã Cẩm Lương đã về dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân thôn Lương Ngọc, xã Cẩm Lương.

Thôn Lương Ngọc có 186 hộ dân với 864 nhân khẩu. Trong đó, đồng bào dân tộc Mường chiếm khoảng 80%. Trong những năm qua, Nhân dân thôn Lương Ngọc luôn phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đạt nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - trật tự. Đặc biệt, với sự chung sức, đồng lòng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Lương Ngọc đã xây dựng thành công thôn nông thôn mới năm 2018.Hiện nay thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 47 triệu đồng/năm, 85% số hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa; Toàn thôn còn 7 hộ nghèo, 6 hộ cận nghèo.

Phát biểu chung vui, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lê Quang Hùng chúc mừng, biểu dương những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh - trật tự mà thôn Lương Ngọc đã đạt được. Đồng chí đề nghị thôn Lương Ngọc tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh, của huyện, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh hơn nữa.Với điều kiện thiên nhiên ban tặng, có Suối cá thần Cẩm Lương, là điều kiện rất thuận lợi cho thôn phát triển du lịch. Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã đặc biệt quan tâm khai thác, phát huy tốt tài nguyên du lịch trên, xem đó là lợi thể để tăng tốc phát triển.

Đối với sản xuất nông nghiệp, xã Cẩm Lương cần vận động, hướng dẫn Nhân dân thôn chuyển đổi sang trồng cây có giá trị thu nhập cao. Ở những nơi có đủ điều kiện chuyển sang trồng cây gai xanh phục vụ nguyên liệu cho Nhà máy sản xuất sợi dệt An Phước. Bên cạnh vấn đề phát triển kinh tế, cấp ủy, chính quyền xã Cẩm Lương và bà con Nhân dân thôn Lương Ngọc tiếp tục chăm lo thực hiện tốt công tác khuyến học - khuyến tài. Tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau; nỗ lực phấn đấuđể sớm xây dựng thôn Lương Ngọc thành thôn nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lê Quang Hùng đã tặng cán bộ, Nhân dân thôn Lương Ngọc trao quà và 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Trương Thị Phượng; Tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. Các đồng chí lãnh đạo huyện trao 05 xuất quà cho các gia đình gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn và trao quyết định thôn văn hóa 5 năm liên tục.