HN tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2020

Đăng ngày 05 - 10 - 2021

Sáng ngày 4/10/2021, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021. Đồng chí Trần Đức Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Năm 2020được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền, các ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở, công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn đãđạt được kết quảđáng phấn khởi. Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu cứu người được nâng lên; Năm 2020 toàn huyện có 1.955 người tham gia khám sàng lọc; 833 người hiến máu. Tổng lượng máu quy đổi được 867 đơn vị; vượt chỉ tiêu 267 đơn vị và đạt trên 144% kế hoạch.

Theo kế hoạch, ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021sẽ được tổ chức trong hai ngày 15; 16/10; thời gian đăng ký danh sách bắt đầu từ ngày 6/10/2021. Để ngày hội hiến máu diễn ra thành công tốt đẹp, ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện đề nghị các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền;vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, người tình nguyện và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia. Thường trực ban chỉ đạo huyện chủ động phối hợp với các ngành chức năng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ y tế; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch covid 19 trong quá trình hiến máu tình nguyện.

Cũng nhân dịp này, Ban chỉ đạo huyện đã tổ chức trao giấy khen, phần thưởng cho các tập thể, cá nhânđạt thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2020./.