Tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư chi bộ, tổ dân phố trên địa bàn

Đăng ngày 13 - 10 - 2021

Sáng ngày 6/10, Trung tâm chính trị huyện Cẩm Thủy tổ chức Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng cho 119 đồng chí là Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố trong huyện. Tới dự có đồng chí Cao Văn Vượng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đại diện các ban xây dựng Đảng; đồng chí Bùi Phương Liên – Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện khai mạc lớp tập huấn.

Trong thời gian 2,5 ngày, các đại biểu sẽ được lắng nghe các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Giảng viên Trung tâm chính trị trực tiếp truyền đạt 05 chuyên đề: Công tác tư tưởng của Chi bộ, Đảng bộ cơ sở và một số kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền; Xây dựng tổ chức đảng và nghiệp vụ công tác đảng viên của đảng bộ chi bộ; Nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; Công tác dân vận của Chi bộ, Đảng bộ cơ sở và công tác Đảng của chi ủy, bí thư chi bộ trong lãnh đạo đảm bảo quyền tự do dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế xã hội; Thông tin tình hình kinh tế, xã hội; quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện.

Phát biểu tạilớp tập huấn,đồng chí Cao Văn Vượng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy nhấn mạnh, Năm 2021, là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, là năm thứ 2 thực hiện nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, trong đó có việc thực hiện NQ 58 của trung ương về xây dựng và phát triển Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Năm đầu tiên thực hiện NQ 13 của Đảng với chương trình trọng tâm về tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Đây là dịp để đội ngũ làm công tác đảng gặp gỡ, trao đổi thêm về nghiệp vụ, kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác đảng trong từng chi bộ, đảng bộ tạo nên sức mạnh tổng hợp, sớm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.Đồng chí Phó Bí thư thường trực huyện ủy đề nghị các đồng chí tham dự tập huấn coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc trong học tập; tích cực trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, từ đó thực hiện tốt hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu được tiếp thu các chuyên đề của chương trình tập huấn./.