Hội nghị sơ kết công tác ATGT 8 tháng năm 2020

Đăng ngày 11 - 09 - 2020

Ban ATGT quốc gia huyện vừa tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác 8 tháng, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020 và tổ chức đợt cao điểm về an toàn giao thông trên địa bàn. Đồng chí Phạm Viết Hoài -Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban khai mạc, chủ trì hội nghị.

Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể các cấp trong chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện, công tác đảm bảo an toàn  giao thông trên địa bàn được triển khai đạt kết quả, góp phần giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí só vụ, số người chết và số người bị thương. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị, Nghị định của Đảng, nhà nước và quy định của địa phương về đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; tổ chức đợt cao điểm, tháng cao điểm trong dịp lễ, tết ; duy trì nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình tự quản tại cơ sở " cổng trường an toàn giao thông", " ngã tư bình yên" và " bến đò an toàn"...tăng cường kiểm soát tình trạng xe chở quá tải, quá khổ; tập trung xóa bỏ các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông; duy trì công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm hơn 1060 trường hợp vi phạm thu nộp ngân sách nhà nước hơn 1.200 triệu đồng. Về kế hoạch tổ chức đợt cao điểm về an toàn giao thông và lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ, chống lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn sẽ được thực hiện trong tháng 9/2020 tại tất cả khu vực đô thị, nông thôn, các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường huyện, đường nội thị, đường thôn, ngõ xóm theo hình thức cuốn chiếu. Cũng theo kế hoạch, đợt cao điểm sẽ được thực hiện đồng bộ, thống nhất từ huyện đến xã, thị trấn thông qua 3 giai đoạn dưới sự phối hợp của 100% cơ quan, đơn vị và ban ngành, đoàn thể trong toàn huyện thông qua 3 giai đoạn: tuyên truyền vận động tổ chức, cá nhân vi phạm tự giác tháo dỡ, di dời công trình, vật kiến trúc khác ra khỏi phạm vi hành lang giao thông đường bộ, hành lang vỉa hè; tổ chức kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc, nhắc nhở và tiếp tục tuyên truyền vận động lần 2; kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính, thực hiện cưỡng chế đối với các trường hợp cố ý vi phạm.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban An toàn giao thông quốc gia huyện đề nghị thành viên Ban chỉ đạo, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế để quán triệt triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới. Trước mắt cần thực hiện tốt giải pháp đảm bảo an toàn trong dịp Tết trung thu 2020; rà soát nghiên cứu lặp đặt biển báo hiệu và gờ giảm tốc trên các tuyến đường giao thông; đồng thời tham mưu văn bản đề xuất, kiến nghị đến Cục quản lý đường bộ, Sở giao thông vận tải lắp đặt hệ thống đèn báo, biển hiệu tại các tuyến đường trọng điểm; riêng các xã, thị trấn rà soát thành lập đội quy tắc phù hợp với điều kiện thực tiễn để đưa vào hoạt động; tích cực nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền và các hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, góp phần đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho người và phương tiện tham gia giao thông trong toàn huyện./.

Tin: Trần Nghị - Nguyễn Hồng